Hôm qua 20/4, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia chính thức khẳng định chưa tìm thấy “mực giả”, “mực cao su” hoặc chế biến từ xen-lu-lô trên thị trường Việt Nam.
Cụ thể, sau khi kiểm nghiệm 3 mẫu mực khô (1 mẫu nguyên con và 2 mẫu mực khô xé ăn liền) do thanh tra sở Y tế Hà Nội cung cấp, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia - Bộ Y tế khẳng định các chỉ tiêu chất bảo quản và phẩm màu (chỉ tiêu hóa học) cũng như các chỉ tiêu tổng số vi khuẩn hiếu khí, tổng số Coliforms, E. Coli, Cl.perfringens, S. aureus (chỉ tiêu vi sinh vật) ở tất cả các mẫu đều đạt tiêu chuẩn.