Ngày 23/3 vừa qua, lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 20 năm học 2023 – 2024 đã được tổ chức trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trao tặng 400 suất học bổng, tổng giá trị 540 triệu đồng.
Buổi lễ có sự hiện diện của ông Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Lê Thị Mỹ Phượng - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo nhiều Sở, ban, ngành trong tỉnh. Về phía các doanh nghiệp trao học bổng có sự tham dự của ông Tsutomu Nara - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, bà Đỗ Mai Dung - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam, ông Koki Ikenoue - Chủ tịch Công ty TNHH Kureha Việt Nam, và sự có mặt của gần 400 em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.
Quỹ học bổng do 3 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Đồng Nai gồm Công ty Ajinomoto Việt Nam, Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam cùng trao tặng cho các em học sinh THCS và THPT tại tỉnh nhà. Suốt 2 thập kỉ, Quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đến nay đã có 6.200 suất học bổng được trao tặng, với tổng trị giá hơn 6 tỉ đồng đã giúp các em tiếp tục trên con đường tìm kiếm tri thức.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Phi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh Đồng Nai có hơn 600.000 học sinh bậc phổ thông theo học các cấp. Trong đó một số em có những hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người bệnh tật nên nguy cơ bỏ học để mưu sinh là rất lớn. Ông đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty Ajinomoto Việt Nam - doanh nghiệp có thời gian đầu tư và phát triển khá dài trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, tạo ra công ăn việc làm, đóng góp vào ngân sách nhà nước. "Đây là nghĩa cử rất cao đẹp, nhân văn, góp phần cho sự phát triển giáo dục của Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng trong suốt 20 năm qua", ông Phi nhấn mạnh.
Theo ông Tsutomu Nara - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam theo đuổi triết lý kinh doanh với Mục đích tồn tại là "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị. Theo đó, chúng tôi tin rằng sức khỏe và hạnh phúc là nền tảng để tạo nên xã hội tốt đẹp hơn. Tạo điều kiện cho giáo dục và cải thiện dinh dưỡng là việc làm thiết thực để mang đến hạnh phúc, sức khỏe giúp phát triển thế hệ tương lai, từ đó đóng góp cho sự phát triển của đất nước Việt Nam. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam có thể duy trì Chương trình học bổng “Cho em đến trường” trong một chặng đường khá dài suốt 20 năm qua, đồng thời có thêm sáng kiến mới để cải thiện dinh dưỡng sức khỏe cho học sinh, điển hình như Dự án Bữa ăn học đường từ năm 2012.
Được khởi xướng từ năm 2012, Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Giáo dục - Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai Dự án Bữa ăn học đường toàn quốc. Hiện nay, học sinh tại hơn 4.200 trường tiểu học bán trú trên toàn quốc đang được thưởng thức những bữa ăn từ thực đơn cân bằng dinh dưỡng của Dự án và được giáo dục kiến thức dinh dưỡng thực phẩm.
"Thông qua Dự án, chúng tôi cũng tiếp tục thúc đẩy để học sinh có thể duy trì chế độ ăn lành mạnh, cân bằng dinh dưỡng không chỉ ở trường mà còn tại nhà. Chẳng hạn như bên cạnh sản phẩm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® được đưa ra thị trường vào năm 2006, chúng tôi vừa ra mắt sản phẩm Xốt mè rang "Aji-Xốt" là giải pháp để các món rau ngon miệng, hấp dẫn hơn, để học sinh có thể ăn nhiều rau xanh hơn, duy trì chế độ ăn lành mạnh cả ở trường lẫn ở nhà”, ông Tsutomu Nara chia sẻ.