| Hotline: 0983.970.780

Án chung thân đối với Phó Ban chỉ huy quân sự bắn chết bà Phó hội đồng

Thứ Sáu 05/07/2019 , 20:08 (GMT+7)

Ngày 5/7, Hội đồng xét xử Tòa án Quân sự Quân khu 5 (TP Đà Nẵng) đã tuyên phạt sơ thẩm án tù chung thân đối với bị cáo Bùi Chí Hiếu (SN 1986, trú tổ dân phố 1, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, Gia Lai) về hai tội giết người và chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

16-46-09_nh_bi_co_hieu_ti_phien_to_so_thm_1
Bị cáo Hiếu tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo cáo trạng, Hiếu là Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường Đoàn Kết, dù đã có vợ và hai con, nhưng lại có quan hệ tình cảm với chị Kpă H’ven, Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết. Khoảng đầu tháng 12/2018, Hiếu phát hiện chị Kpă H’ven có quan hệ yêu đương với một người khác và đề nghị chấm dứt mối quan hệ tình cảm với mình nên Hiếu thù tức, nảy sinh ý định giết người tình để trả thù. 

Chiều ngày 2/12/2018, Hiếu qua nhà cha mẹ ruột của mình lấy hai cái máy cắt, máy mài sắt cầm tay về bỏ sẵn trong một cái bao. Đến khoảng 7 giờ ngày 3/12/2018, Hiếu bỏ thêm một búa sắt, một kìm cắt và một ổ cắm điện có gắn dây điện vào trong bao. Sau đó, bị cáo điều khiển xe máy đến trụ sở UBND phường Đoàn Kết.

Đến phòng làm việc của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường, Hiếu xách bao đựng dụng cụ vào phòng, khép một cánh cửa lại, lấy cuộn dây cắm vào ổ điện trên tường nhà, kéo đến vị trí tủ đựng vũ khí, lấy máy cắt sắt lần lượt cắt hai ổ khóa ngăn để súng, rồi cắt hai khuy khóa của ngăn để đạn.

Kế đó, Hiếu mở cửa ngăn để súng, cắt đứt dây xâu vòng cò súng, lấy hai khẩu súng trường M1 Garand ra khỏi tủ súng. Hiếu tiếp tục dùng búa đập hai khuy khóa của ngăn để đạn, mở lấy thùng đạn, dùng kìm cắt kẹp chì thùng đạn, mở lấy hai kẹp đạn, mỗi kẹp đạn gồm tám viên, lắp vào hai khẩu súng. Bị cáo đeo một khẩu súng trên người, một khẩu cầm trên tay rồi điều khiển xe máy đến hội trường UBND phường Đoàn Kết tìm chị Kpă H’ven.

Khi đến cửa chính hội trường, Hiếu lên đạn khẩu súng cầm trên tay, bắn một phát chỉ thiên rồi đi vào trong hội trường. Lúc này, cán bộ, nhân viên phường đang giao ban, hoảng sợ bỏ chạy ra bên ngoài. Thấy vậy, một người khuyên Hiếu bình tĩnh lại, có việc gì từ từ giải quyết nhưng Hiếu không nghe và tiếp tục xách súng đi tìm chị Kpă H’ven.

Khi đến gần phòng tiếp nhận và trả kết quả của UBND phường, thấy chị Kpă H’ven từ trong phòng chạy ra, Hiếu giương súng bắn chị này một phát nhưng không trúng. Chị Kpă H’ven tiếp tục bỏ chạy, Hiếu đuổi theo đến cuối dãy nhà Ban Chỉ huy quân sự phường, bắn thêm một phát nữa nhưng vẫn không trúng. Bực mình, Hiếu hô chị Kpă H’ven đứng lại.

Khi chị Kpă H’ven dừng lại, Hiếu đến khống chế nạn nhân dẫn trở lại vào hội trường. Tại đây, Hiếu ngồi trên bục lễ đài của hội trường, còn chị Kpă H’ven quỳ khóc dưới nền nhà cách khoảng 2m. Sau khi nói chuyện qua lại, Hiếu dùng súng bắn chị Kpă H’ven một phát vào nách trái khiến nạn nhân khụy xuống.

Hiếu đứng dậy bước đến dí súng vào ngực trái bắn phát thứ hai làm chị Kpă H’ven ngã xuống nền nhà. Thấy chị Kpă H’ven vẫn còn thở, Hiếu lên đạn định bắn tiếp nhưng súng hết đạn. Hiếu liền lấy khẩu súng đeo trên người bắn phát thứ ba vào thái dương chị Kpă H’ven khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau đó, Hiếu dùng súng để tự sát nhưng không chết và được đưa đi cấp cứu, điều trị đến ngày 25/1/2019 thì ra viện.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ nội dung cáo trạng truy tố. Bị cáo khai đã bắn tổng cộng bảy viên đạn, trong đó ba lần trúng vào người bị hại. Nói về lý do chọn cách chiếm đoạt súng để bắn chị Kpă H’ven, Hiếu khai do bị cáo tức giận vì bị chị này cắt đứt tình cảm, trong đầu chỉ có suy nghĩ sử dụng súng đạn để tước đoạt mạng sống của nạn nhân một cách nhanh nhất, bị cáo không nghĩ đến cách nào khác.

Bị cáo khai chiếm đoạt một lúc hai khẩu súng, một khẩu dành cho chị Kpă H’ven, một khẩu để bị cáo tự tử sau khi giết bị hại. Bị cáo cũng thừa nhận có mối quan hệ tình cảm với chị Kpă H’ven từ lâu, dù biết mối quan hệ này trái với đạo đức xã hội và không được pháp luật cho phép.

Xem thêm
Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Cao Bằng: Phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (10/2 - 16/2), lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện 14 công dân nhập cảnh trái phép.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.