| Hotline: 0983.970.780

An Giang: Sạt lở sông Vàm Cái Hố, hàng chục hộ dân phải di dời khẩn cấp

Chủ Nhật 14/07/2019 , 13:39 (GMT+7)

Tại Vàm Cái Hố (xã Thạnh Trung, huyện Chợ Mới - An Giang) vừa xảy ra sạt lở với chiều dài hơn 25m, ăn sâu vào đất liền khoảng 6m, đe dọa nghiêm trọng đến 27 căn nhà dân. 

Sạt lở tại Vàm Cái Hố khiến hàng chục hộ dân phải di dời khẩn cấp.

Ông Trần Anh Thư, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết, sau khi nghe thông tin của địa phương báo, UBND tỉnh lập đoàn đi xuống trực tiếp hiện trường đi khảo sát và chỉ đạo công tác di dời người dân, tài sản đến nơi an toàn. Ông Thư yêu cầu UBND huyện Chợ Mới khẩn trương thiết lập vùng không an toàn, thực hiện kéo dây, cắm biển báo nguy hiểm, cắt cử lực lượng túc trực 24/24 để hướng dẫn bà con không đi vào khu vực nguy hiểm. Tích cực hỗ trợ bà còn nhân dân trong vùng có nguy cơ sạt lở di dời đến nơi an toàn.

Về lâu dài, địa phương cần có phương án xây dựng đường giao thông mới thế tuyến đường liên ấp ở khu vực sạt lở, trên cở sở kết hợp với công trình đê bao kiểm soát lũ và khu tái định cư mới.

Theo ông Vũ Minh Thao - Phó chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cho biết thêm, trước đó vài ngày cũng tại khu vực nói trên đã xảy ra sạt lở với chiều dài hơn 250m, ăn sâu vào đất liền khoảng 4-5m, đe dọa nghiêm trọng đến khoảng 30 căn nhà buộc phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn. Rất mai vụ sạt lở không ảnh hưởng đến tánh mạng người và tài sản.

Đặc biệt, khu vực sạt lở đã ảnh hưởng đến đường giao thông liên ấp. Nguyên nhân sạt lở, bước đầu xác định do ảnh hưởng dòng chảy và các hộ nuôi cá bè trên sông.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Trình Trung ương nhân sự ứng cử 3 chức danh lãnh đạo Nhà nước cao nhất

Sáng 8/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

'Hàng ế' Việt Nam đứng đầu top những mẫu xe bán chạy nhất Đông Nam Á?

Trong top 5 xe bán chạy nhất Đông Nam Á, có mẫu xe đầu danh sách lại bán chậm ở Việt Nam và có mẫu xe Việt Nam không có.

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Những bông hoa của lực lượng gìn giữ hòa bình

Trẻ, nhiệt huyết, tài năng, xinh đẹp và khát khao cống hiến là hành trang mà các nữ chiến sĩ mang theo khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.