| Hotline: 0983.970.780

Sạt lở đường 2 người chết, 2 người bị thương

Thứ Năm 04/07/2019 , 09:08 (GMT+7)

Vào lúc 3h10’ sáng 4/7 đã xảy ra một vụ sạt lở mặt đường 513 tại đầu cầu Yên Hòa thuộc địa phận xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia khiến 5 người di chuyển trên 3 xe máy bị mắc kẹt. Hai trong số 5 nạn nhân đã tử vong.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu hộ cứu nạn nhanh chóng điều động 1 xe chỉ huy, 1 xe chữa cháy, 2 xe cứu hộ cứu nạn, 2 xuồng máy cùng 50 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường triển khai lực lượng, phương tiện tìm kiếm nạn nhân. Lực lượng chức năng đã phát hiện và cứu được 3 nạn nhân, đưa đến bệnh viện gần nhất. Đồng thời xác định được vị trí 2 thi thể nạn nhân còn lại bị khối nhựa mặt đường và đất đá đè lên mắc kẹt.

Khu vực xảy ra vụ đất đá dè chết 2 người, làm bị thương 3 người.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu hộ cứu nạn đã sử dụng các thiết bị, chuyên dụng triển khai đội hình tìm kiếm nạn nhân, đưa 2 thi thể nạn nhân lên.

Lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường ngay sau tin báo.
Đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Đến 7h sáng cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương. Danh tính nạn nhân được xác định cụ thể gồm: 1. Ông Nguyễn Bá Khải, sinh năm 1966, địa chỉ: Nghi Sơn, Tĩnh Gia. 3. Bà Nguyễn Thị Bảy, sinh năm 1970, địa chỉ: Nghi Sơn, Tĩnh Gia. 4. Ông Nguyễn Như Thắng, sinh năm 1973, địa chỉ: Hải Thượng, Tĩnh Gia (đã chết) 5. Bà Nguyễn Thị Tâm, sinh năm 1973, địa chỉ: Hải Thượng, Tĩnh Gia (đã chết).

Sáng 4/7, ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do thiên tại gây ra.

Theo ông Quyền, trước mắt tỉnh sẽ hỗ trợ gia đình có người bị chết 20 triệu đồng, mỗi gia đình có nạn nhân bị thương 4 triệu đồng và giao cho chính quyền địa phương đến động viên, thăm hỏi.

“Trước mắt chúng tôi sẽ giao cho các cơ quan chức năng tiến hành khắc phục ngay 20 mét cầu Yên Hòa bị sạt lở bằng nguồn ngân sách dự phòng của tỉnh; giao cho nhiệt điện Nghi Sơn 1 báo cáo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đối tác đầu tư Nhiệt điện Nghi Sơn 2, thực hiện kiên cố hóa, nạo vét bờ kè, đảm bảo đúng yều cầu phòng chống lũ trong thời gian tới”, ông Quyền cho hay.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.