| Hotline: 0983.970.780

Bắc Kạn khai mạc hoạt động văn hoá 'không gian Ba Bể - miền quê'

Chủ Nhật 28/04/2019 , 13:45 (GMT+7)

Tối 27/4, tại khu du lịch vườn Quốc gia Ba Bể đã diễn ra lễ khai mạc các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP tỉnh Bắc Kạn với tên gọi “ Không gian Ba Bể - miền quê”.

Dự buổi lễ có Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Kạn Nguyễn Văn Du, cùng nhiều lãnh đạo đại diện các Bộ, Ngành và các tỉnh, thành đến dự. Đáng chú ý, có nhiều nhiều doanh nghiệp, HTX chuyên về sản xuất, chế biến và buôn bán nông sản đến tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm.

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Du thăm quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP

Thông qua các hoạt động này, nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đẹp đặc sắc về thiên nhiên, miền đất, con người cũng như truyền thống văn hóa ẩm thực lâu đời của tỉnh Bắc Kạn đến du khách. Với nhiều thắng cảnh đẹp đã và đang được kết nối với các điểm du lịch nổi tiếng của các tỉnh giáp danh để tạo nên những tour, tuyến du lịch hấp dẫn.

Hiện nay, toàn tỉnh có 291 di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có 13 di sản văn hóa phi vật thể được Bộ VHTT & DL đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, tiêu biểu như “Múa khèn của người Mông”, “Nghi lễ cấp sắc của người Dao”, “Lễ hội lồng tồng Ba Bể”, “Nghề dệt thủ công truyền thống của người Tày”.

Bên cạnh đó, với đặc thù về khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán sinh sống của người dân đã từng bước hình thành ở Bắc Kạn một nền nông nghiệp sạch mang tính đặc trưng, bền vững, trong đó nhiều sản phẩm tiêu biểu đã được cấp chứng nhận OCOP và được xếp hạng 3 sao, 4 sao như: tinh nghệ Nano curcumin, Miến dong, Chè, Gạo nếp Khẩu Nua Lếch Ngân Sơn, Gà thả đồi, Mật ong rừng, Thịt trâu khô…

 Khu trưng bày các sản phẩm nông sản OCOP.

Các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP sẽ diễn ra hết dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Vì vậy lượng khách đến với khu du lịch hồ Ba Bể đang ngày càng gia tăng.

Xem thêm
Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long vẫn dương tính ở lần xét nghiệm thứ 12

Bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long vẫn dương tính ở lần xét nghiệm thứ 12

Trước đó, Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, lần xét nghiệm lần thứ 11, bệnh nhân 1440 đã lần đầu âm tính với SARS-CoV-2, sau 23 ngày điều trị.

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn Nhật Tân (Hà Nội) hé nụ chớm xuân được nhiều người chơi săn đón. Giá thuê khá cao nhưng vẫn vô cùng hút khách.