| Hotline: 0983.970.780

Bắt đối tượng lừa đảo xin việc vào ngành công an

Thứ Tư 15/08/2018 , 14:38 (GMT+7)

 Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lâm Quang Điệu (SN 1962, trú xã hòa Phong, huyện Hòa Vang) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

10-27-46_1
Đối tượng Lâm Quang Điệu

Trước đó, Đội điều tra tổng hợp Công an quận Liên Chiểu nhận được tin trình báo của bà Hà Thị X về việc bị Điệu lừa đảo, chiếm đoạt 200 triệu đồng để “chạy việc” cho con trai vào ngành công an. Vào cuộc xác minh, được biết bà X được một người bạn giới thiệu gặp Điệu để xin việc cho con trai là Nguyễn Hà Hữu L (SN 1993, đi nghĩa vụ công an và đã ra quân) vào làm việc trong ngành Công an TP Đà Nẵng.

Lúc gặp bà X, Điệu nói có nhiều mối quan hệ, quen biết ở Bộ Công an, hiện làm tổ chức tại Công an TP Đà Nẵng nên có khả năng xin việc vào ngành Công an. Tin tưởng, bà X nhờ Điệu xin việc cho con trai. Điệu nói chi phí xin việc là 400 triệu đồng và bà X đã đồng ý. Sau đó, Điệu yêu cầu đưa trước một nửa, khi nào có quyết định nhận việc thì đưa đủ. Điệu yêu cầu bà X đưa quyết định ra quân và giấy chứng minh nhân dân của L để Điệu làm hồ sơ xin việc.

Đến ngày 5/10/2017, bà X đưa trước cho Điệu 200 triệu đồng nhưng Điệu lại ghi giấy mượn tiền. Nhận được tiền, Điệu bỏ trốn khỏi địa phương.

Được biết, Lâm Quang Điệu trước đây từng công tác trong ngành Công an của một huyện miền núi thuộc Công an tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng (cũ). Năm 1986, Điệu bị kỷ luật và ra khỏi ngành. Năm 1994, Điệu bị TAND tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng xử phạt 21 tháng tù giam về 2 hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Xem thêm
Không cấp 'sổ đỏ' phải nói rõ lý do cho công dân

Nếu cơ quan chức năng không cấp 'sổ đỏ' cho công dân, trong thời gian giải quyết phải trả lời cụ thể, rõ ràng nêu rõ lý do cho công dân được biết.

Gần thập kỷ sống trên cung đường ô nhiễm

HẢI DƯƠNG - Đường 194B qua địa bàn 3 xã: Đức Chính, Cao An và thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương từ khi được làm mới, trở thành nỗi 'ám ảnh' với người dân.

Thanh tra Chính phủ chuyển 26 hồ sơ sang cơ quan điều tra

Trong quý I/2025, toàn ngành Thanh tra đã phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc.

Bộ Công an: Cụm thi đua số 4 giao ước giải quyết tin tố giác tội phạm đạt 90%

Khối các đơn vị trực thuộc Bộ Công an vừa tổ chức Lễ ký giao ước thi đua và phát động phong trào thi đua 'Vì an ninh Tổ quốc' năm 2025.

Ca sĩ An Ngọc góp tiền xoá nhà tạm cho 5 hộ nghèo quê lúa

An Ngọc yêu nông sản - thương hiệu kết nối nông sản do ca sỹ An Ngọc xây dựng đã chung tay xóa 5 nhà tạm cho các hộ nghèo ở Thái Bình.

Hà Nội đẩy mạnh chống lãng phí trong đầu tư công, đất đai, tài sản công

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 85/KH-UBND nhằm cụ thể hóa các biện pháp phòng, chống lãng phí trong năm 2025 và những năm tiếp theo.

Bình luận mới nhất