| Hotline: 0983.970.780

Bắt giam đối tượng lừa đảo bắt cóc trẻ em để tống tiền

Thứ Hai 15/04/2019 , 07:31 (GMT+7)

Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối tượng lừa đảo bắt cóc trẻ em để chiếm đoạt tài sản.

Theo Cơ quan điều tra, ngày 30/3/2019, khi thấy chị Trần Lâm Anh (trú tại thôn 2), xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân đăng tin nhờ cộng đồng mạng xã hội giúp đỡ tìm con gái là Trần Trà My (3 tuổi) bị mất tích vào tháng 7/2018, Nguyễn Văn Bảo (33 tuổi), trú tại xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau nảy sinh ý định lừa đảo để tống tiền.

Sau đó, mặc dù không biết cháu My ở đâu nhưng Bảo đã chủ động liên hệ với chị Anh và nói rằng mình đang giữ cháu My tại một địa điểm bí mật. Nếu gia đình muốn chuộc phải chuyển vào tài khoản của đối tượng 30 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Bảo tại cơ quan điều tra

Trong lúc bấn loạn, mong ngóng tin con, gia đình chị Anh đã chuyển một số tiền vào tài khoản cho Bảo, tuy nhiên sau một thời gian không nhận được hồi âm gia đình đã trình báo Công an huyện Nghi Xuân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nghi Xuân nhanh chóng xác định được nơi lẩn trốn, bắt giữ Bảo cùng tang vật (thẻ ATM) và di lý về huyện Nghi Xuân để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại cơ quan điều tra, Bảo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trở lại thông tin cháu My mất tích, theo lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân, thời gian vừa qua mặc dù công an đã cử lực lượng tìm kiếm ở nhiều địa bàn nhưng đến nay vẫn không có kết quả và vẫn chưa thể kết luận được.

Tuy nhiên, qua vụ việc lừa đảo của đối tượng Bảo cho thấy thủ đoạn của đối tượng xấu ngày càng tinh vi, xảo quyệt . Vì vậy Công an huyện Nghi Xuân khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh bị kẻ gian lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội, tích cực phối hợp với cơ quan công an khi có tình huống tương tự xảy ra.

Xem thêm
Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Hàng ngàn con cá các loại chết, nổi trắng trên kênh Bưng Cải tại Thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.