Thứ bảy, 17/11/2018 05:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt giữ kíp trưởng ca trực trong sự cố mất điện tại Sân bay Tân Sơn Nhất

11/12/2014, 22:13 (GMT+7)

Chiều 11/12, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã tiến hành bắt giữ ông Lê Trí Tình là kíp trưởng ca trực vụ mất điện ở Sân bay Tân Sơn Nhất  (TP. HCM) hôm 20/11.

Bắt giữ kíp trưởng ca trực trong sự cố mất điện tại Sân bay Tân Sơn Nhất
Điều hành bay trong Đài kiểm soát không lưu khu vực Tân Sơn Nhất. Ảnh: Đ.Loan/vnexpress.net

Ông Tình bị bắt giữ để điều tra, xử lý về hành vi “vi phạm các quy định về an toàn giao thông”. Trước đó, vào sáng cùng ngày, Cơ quan An ninh cũng đã khám xét nhà riêng và nơi làm việc của ông Lê Trí Tình. 

Ông Lê Trí Tình chính là kíp trưởng ca trực tại Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh và tiếp cận Tân Sơn Nhất (ACC HCM). Trước đó, 11 giờ trưa 20/11 tại Trung tâm ACC HCM, các nhân viên đã thực hiện thao tác ngắt lưới điện gồm hai nguồn để kiểm tra định kỳ hệ thống máy phát điện. Lúc này ba hệ thống máy phát điện có ba máy hoạt động bình thường. Chỉ 5 phút sau, ba hệ thống lưu điện (UPS) đã thông báo có lỗi. 

Theo quy trình, nhân viên phải cô lập hệ thống lưu điện (UPS) để sửa chữa. Gần 11h20' các nhân viên tiến hành đóng lại lưới điện. Nhưng ông Lê Trí Tình với nhiệm vụ là kíp trưởng ca trực đã tự động can thiệp vào hệ thống lưu điện (UPS) và đã có thao tác sai quy định, dẫn đến hệ thống lưu điện (UPS) bị mất điện. Từ đó dẫn đến toàn bộ Trung tâm mất điện. Đến 11h36' trưa cùng ngày hệ thống mới được khôi phục và đến 11h40' thì mới có thể khắc phục hoàn toàn. 

Sau sự cố đặc biệt nghiêm trọng này Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Công an đã vào cuộc điều tra. Đến thời điểm hiện nay nhiều người tại ca trực hôm đó bị đình chỉ công tác.

Chiều 11/12, Cơ quan An ninh điều tra đã bắt giữ ông Lê Trí Tình, kíp trường ca trực để điều tra, làm rõ về sự cố mất điện nghiêm trọng trên.

TC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận