| Hotline: 0983.970.780

Bắt quả tang nhiều đối tượng đang dùng xung điện bắt cá

Chủ Nhật 11/03/2018 , 13:44 (GMT+7)

Ngày 11/3, nguồn tin của PV báo NNVN cho biết, Công an huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu) vừa bắt quả tang 6 đối tượng dùng xung điện đánh bắt cá và thu giữ nhiều tang vật phục vụ công tác điều tra.

10-33-09_1-cc-doi-tuong-co-qun-ti-co-qun-dieu-tr
Các đối tượng cơ quan tại cơ quan điều tra

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 8/3, trong quá trình tuần tra trên đoạn sông thuộc thủy phận cầu Gia Diễn (ấp Nội Ô, thị trấn Ngan Dừa), Công an huyện Hồng Dân phát hiện 6 đối tượng gồm: Mai Văn Phong (SN 1988), Trần Văn Ngào (SN 1983, cùng ngụ ấp Vĩnh Thành Lập, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân); Nguyễn Trung Mẹo (SN 1975), Phan Văn Khải (SN 1978, cùng ngụ ấp Bà Ai 1, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân); Hà Văn Danh (SN 1993), Đồng Văn Mách (SN 1989, cùng ngụ ấp Sơn Trắng, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân) đang có hành vi dùng xung điện đánh bắt cá .

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và thu giữ 6 phương tiện xuồng cắt lái, 6 máy Honda các loại, 12 bình ắc quy các loại và 5 kích điện.  

Theo các chuyên gia, để đánh bắt được một con cá bằng xung điện sẽ giết chết 200 con (loài) khác do bị ảnh hưởng của điện từ phóng ra. Ngoài ra, kiểu khai thác này còn gây biến dị, đột biến cho các loài thủy sản, trực tiếp làm thay đổi các yếu tố môi trường nước như độ pH hay O2, thậm chí gây ra cái chết thương tâm cho những người sử dụng loại công cụ này. 

10-33-09_2-ngy-su-do-luc-luong-chuc-nng-tien-hnh-kiem-tr-v-thu-giu-6-phuong-tien-xuong-ct-li-6-my-hond-cc-loi-12-binh-c-quy-cc-loi-v-5-kich-dien
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và thu giữ 6 phương tiện xuồng cắt lái, 6 máy Honda các loại, 12 bình ắc quy các loại và 5 kích điện

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.