| Hotline: 0983.970.780

Bé 8 tuổi viêm cơ tim tối cấp thoát chết nhờ kỹ thuật ECMO

Thứ Sáu 26/07/2019 , 14:42 (GMT+7)

Sáng 26/7, Đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết vừa cứu sống ca viêm cơ tim tối cấp và hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, ước tính khoảng 10 ngày nữa có thể xuất viện.

Tiến hành lọc máu với kỹ thuật ECMO (kỹ thuật trao đổi oxy qua màng với tuần hoàn ngoài cơ thể) cho bệnh nhi.

Bệnh nhi Lý Phương Th., 8 tuổi, địa chỉ: Quận Tân Phú; nhập bệnh viện nhi đồng 1 lúc 23 giờ ngày 17/7/2019 từ BV Quận Tân Phú chuyển đến với chẩn đoán: sốc tim do viêm cơ tim tối cấp. Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng hôn mê, trụy tim mạch, rối loạn nhịp tim.

Sau 7 ngày hồi sức tích cực với kỹ thuật ECMO, thở máy, lọc máu liên tục bệnh nhi đã tỉnh lại, tình trạng huyết động cải thiện. Bé được tiến hành cai ECMO thành công vào chiều ngày 24/7. Sáng 25/7, bé được cai máy thở và đang được theo dõi tích cực tại khoa Hồi sức.

PGS TS BS Phạm Văn Quang, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu  Bệnh viện Nhi đồng 1 đánh giá: Đây là một ca bệnh hy hữu. Sự phối hợp kịp thời, hiệu quả giữa Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhi đồng 1 và  nhất là  kinh nghiệm xử lý lâm sàng của các bệnh viện cơ sở tuyến quận đã kịp thời cứu sống bệnh nhân trong thời gian vàng cấp cứu.

BS Quang cho biết thêm, trong 5 năm qua, bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận khoảng 100 ca viêm cơ tim tối cấp thì có đến 90% không thể qua khỏi. Tuy nhiên hiện nay, nhờ kỹ thuật ECMO, bệnh nhân đã được hồi sinh. Hiện, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?