| Hotline: 0983.970.780

Bình Định hưởng ứng ngày thế giới phòng chống bom mìn

Chủ Nhật 31/03/2019 , 18:03 (GMT+7)

Sáng 31/3, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), hơn 700 học sinh, sinh viên và lực lượng quân sự tỉnh  đã tham gia lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bom mìn.

14-14-49_nh_ton_cnh_1

Sự kiện này nhằm nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của bom mìn và vật nổ vẫn đang đe dọa tới người dân ở Bình Định mặc dù chiến tranh đã kết thúc nhiều thập kỷ trước, để từ đó góp phần giảm các vụ tai nạn gây ra từ bom mìn và vật liệu nổ.

Chủ đề của ngày thế giới nâng cao nhận thức về bom mìn năm nay (ngày 4/4) là “Khu đất an toàn”, biến những vùng đất còn ô nhiễm còn bom mìn thành sân chơi.

Trong thông điệp của mình gửi tới các quốc gia trên thế giới, Tổng thư ký Liên Hợp quốc António Guterre, có nói: “Con đường để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030 là phải được dọn sạch bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh. Những nỗ lực cần đảm bảo rà phá sạch bom mìn đem lại những khu đất an toàn, để nhiều ngôi nhà có thể được xây dựng lại trên đó. Cần làm thay đổi cách suy nghĩ của người dân, làm sao để họ có thể biết cách bảo vệ bản thân mình. Chính điều đó sẽ đem lại chân trời mới và hy vọng mới cho cộng đồng”.

Các hoạt động này tại Bình Định nằm trong khuôn khổ Dự án Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh (KV-MAP) do Trung tâm hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC), Cơ quan hợp tác quốc tế Đại Hàn dân quốc (KOICA), Tổ chức Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Tỉnh đoàn Bình Định phối hợp tổ chức. Dự án bao gồm các hoạt động khảo sát và rà phá bom mìn và vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh, thu thập số liệu, quản lý thông tin bom mìn, hỗ trợ nạn nhân tai nạn bom mìn và giáo dục người dân phòng tránh tai nạn bom mìn tại hai tỉnh Quảng Bình và Bình Định.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trao giải Búa liềm vàng 2020

Trao giải Búa liềm vàng 2020

Ngày 13/1, Lễ công bố và trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2020 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.