| Hotline: 0983.970.780

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ học sinh lớp 5 tử vong

Thứ Bảy 06/04/2024 , 08:27 (GMT+7)

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa phối hợp cơ quan liên quan điều tra, xác định nguyên nhân vụ học sinh lớp 5 tử vong.

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ việc nhiều học sinh ở Nha Trang nhập viện và một học sinh tử vong. Ảnh: PL.

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ việc nhiều học sinh ở Nha Trang nhập viện và một học sinh tử vong. Ảnh: PL.

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế Khánh Hoà về việc liên quan đến vụ việc tại trường Tiểu học Vĩnh Trường và trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (TP Nha Trang).

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa về vụ việc một học sinh trường Tiểu học Vĩnh Trường, phường Vĩnh Trường tử vong chưa rõ nguyên nhân vào sáng 5/4. Cùng với đó, một số học sinh khác cùng trường Tiểu học Vĩnh Trường và trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo có triệu chứng nghi ngờ ngộ độc sau khi ăn sáng tại các hàng quán và người bán hàng rong xung quanh các trường. Đặc biệt, trong thời gian từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP Nha Trang đã xảy ra liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm.

Do đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bản tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với Bệnh viện tuyến trên.

Hiện tại, nguyên nhân khiến em học sinh lớp 5 tử vong vẫn chưa rõ. Ảnh: PL.

Hiện tại, nguyên nhân khiến em học sinh lớp 5 tử vong vẫn chưa rõ. Ảnh: PL.

Đồng thời, phối hợp các cơ quan chức năng có liên quan điều tra, xử lý, xác định nguyên nhân vụ việc và công khai thông tin kịp thời để tránh gây hoang mang trong dư luận xã hội. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm phải xử lý nghiêm (nếu có).

Ngoài ra, Bộ Y tế còn đề nghị Sở Y tế tỉnh phối hợp các cơ quan chính quyền và cơ quan chức năng ngành Giáo dục và Đào tạo tại địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực trường học gồm: bếp ăn trường học, cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, các đối tượng, cơ sở kinh doanh thực phẩm xung quanh trường học. Nâng cao trách nhiệm của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban phụ huynh học sinh trong công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại khu vực trường học.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, tính đến cuối ngày 5/4, còn 28 học sinh của Trường tiểu học Vĩnh Trường và Trường THCS Trần Hưng Đạo vẫn nằm theo dõi, điều trị tại các bệnh viện ở TP Nha Trang.

Trước đó, trong ngày 5/4, có 37 học sinh của 2 trường trên đã được đưa đến các cơ sở, bệnh viện để cấp cứu, điều trị. Tuy nhiên, có 7 ca đã được kê đơn thuốc cho về theo dõi ngoại trú. Còn 30 ca phải nhập viện, trong đó 1 trường hợp là học sinh lớp 5 đã tử vong ngoài viện chưa rõ nguyên nhân.

Xem thêm
Bình Phước sẽ là cực tăng trưởng vùng Đông Nam bộ

Đó là kỳ vọng của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại lễ công bố Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hậu Giang hưởng lợi lớn từ thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé

Hậu Giang Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé phục vụ hơn 384.120ha sản xuất nông nghiệp vùng ĐBSCL, trong đó Hậu Giang là địa phương hưởng lợi lớn thứ hai với diện tích 48.500ha.

Làng Nủ trước ngày khánh thành

40 ngôi nhà mới sẽ được bàn giao cho các hộ dân thôn Làng Nủ (xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, Lào Cai) vào ngày 15/12 sau gần 3 tháng thi công.