| Hotline: 0983.970.780

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ học sinh lớp 5 tử vong

Thứ Bảy 06/04/2024 , 08:27 (GMT+7)

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa phối hợp cơ quan liên quan điều tra, xác định nguyên nhân vụ học sinh lớp 5 tử vong.

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ việc nhiều học sinh ở Nha Trang nhập viện và một học sinh tử vong. Ảnh: PL.

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ việc nhiều học sinh ở Nha Trang nhập viện và một học sinh tử vong. Ảnh: PL.

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế Khánh Hoà về việc liên quan đến vụ việc tại trường Tiểu học Vĩnh Trường và trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo (TP Nha Trang).

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa về vụ việc một học sinh trường Tiểu học Vĩnh Trường, phường Vĩnh Trường tử vong chưa rõ nguyên nhân vào sáng 5/4. Cùng với đó, một số học sinh khác cùng trường Tiểu học Vĩnh Trường và trường Trung học cơ sở Trần Hưng Đạo có triệu chứng nghi ngờ ngộ độc sau khi ăn sáng tại các hàng quán và người bán hàng rong xung quanh các trường. Đặc biệt, trong thời gian từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP Nha Trang đã xảy ra liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm.

Do đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bản tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với Bệnh viện tuyến trên.

Hiện tại, nguyên nhân khiến em học sinh lớp 5 tử vong vẫn chưa rõ. Ảnh: PL.

Hiện tại, nguyên nhân khiến em học sinh lớp 5 tử vong vẫn chưa rõ. Ảnh: PL.

Đồng thời, phối hợp các cơ quan chức năng có liên quan điều tra, xử lý, xác định nguyên nhân vụ việc và công khai thông tin kịp thời để tránh gây hoang mang trong dư luận xã hội. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm phải xử lý nghiêm (nếu có).

Ngoài ra, Bộ Y tế còn đề nghị Sở Y tế tỉnh phối hợp các cơ quan chính quyền và cơ quan chức năng ngành Giáo dục và Đào tạo tại địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực trường học gồm: bếp ăn trường học, cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, các đối tượng, cơ sở kinh doanh thực phẩm xung quanh trường học. Nâng cao trách nhiệm của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban phụ huynh học sinh trong công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại khu vực trường học.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, tính đến cuối ngày 5/4, còn 28 học sinh của Trường tiểu học Vĩnh Trường và Trường THCS Trần Hưng Đạo vẫn nằm theo dõi, điều trị tại các bệnh viện ở TP Nha Trang.

Trước đó, trong ngày 5/4, có 37 học sinh của 2 trường trên đã được đưa đến các cơ sở, bệnh viện để cấp cứu, điều trị. Tuy nhiên, có 7 ca đã được kê đơn thuốc cho về theo dõi ngoại trú. Còn 30 ca phải nhập viện, trong đó 1 trường hợp là học sinh lớp 5 đã tử vong ngoài viện chưa rõ nguyên nhân.

Xem thêm
Thái Nguyên thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã 2023-2025

Đây là 1 trong 10 nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội được thông qua tại Kỳ họp thứ 18 của HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Syngenta tập huấn kỹ thuật, sử dụng drone an toàn, hiệu quả tại ĐBSCL

Vĩnh Long Ngày 26/4, tại Vĩnh Long, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tổ chức tập huấn cho 230 người điều khiển máy bay phun thuốc BVTV, cách sử dụng an toàn và hiệu quả tại ĐBSCL.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Chuyện làm du lịch ở miền núi Phú Thọ: [Bài 1] Đồi chè Long Cốc, nàng tiên không ban cho dân được mấy tiền

'Không mấy ai nhìn ra giá trị của rừng Xuân Sơn, Tân Sơn nên bỏ lỡ cơ hội phát triển du lịch', TS. Ngô Kiều Oanh tiếc rẻ.

Bình luận mới nhất

Tòa soạn chuyển cho tôi ý kiến bình luận của bạn đọc Kỳ Quang Vinh từ Cần Thơ, nguyên văn như sau: “Tôi cám ơn TS Tô Văn Trường đã có cái đầu lạnh của một người làm khoa học. Tôi thấy nội dung chính của bài báo là rất đáng suy nghĩ và làm theo. Tôi chỉ có một thắc mắc về kiểm soát lưu lượng bình quân ngày lớn nhất qua tuyến kênh là 3,6 m3/s”. Bạn đọc nên hiểu con số 3,6 m3/s chỉ là mở van âu thuyền cho nước đầy vào âu thuyền như thiết kế trong báo cáo của Campuchia. Chuyện mất nước trong bài báo tôi đã nói rõ rồi, đương nhiên hạn tháng 3-4 sẽ bị tác động lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm vì lưu lượng thời kỳ này là thấp nhất. Lưu ý là ba kịch bản diễn giải như trường hợp 1 lưu lượng max bình quân ngày là 3,6 m3/s qua âu nghĩa là vận hành có kiểm soát theo thông báo của Campuchia. Các trường hợp 2 và 3 là vượt ra ngoài thông báo của Campuchia nghĩa là mở tự do bằng kịch bản 2 cộng gia tăng sản lượng nông nghiệp. Nhẽ ra, tôi nên viết rõ hơn là trường hợp 3 phải là như trường hợp 2 mở tự do kết hợp với gia tăng phát triển nông nghiệp. Tòa soạn cũng chuyển cho tôi bình luận của bạn đọc Nat về vị trí 3 tuyến âu, việc sử dụng nước và đánh giá chung là tác động của kênh đào Funan Techo không đáng kể đến đồng bằng sông Cửu Long. Điều tôi quan ngại nhất là khi Campuchia có ý định làm đập kiểm soát nguồn nước ở Biển Hồ hay là làm thủy điện ở sát gần biên giới Việt Nam. Trả lời bạn đọc thì mất thời gian trong khi quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp nhưng cũng là niềm vui vì sản phẩm của mình làm ra được nhiều người quan tâm, đón đọc và bình luận. Tòa soạn cho biết ngay lúc đang buổi trưa 25/4 có gần nghìn người đang đọc bài viết của tiến sĩ Tô Văn Trường.
+ xem thêm