| Hotline: 0983.970.780

Ca Covid-19 mới có lịch trình dày đặc, đi nhiều nơi tại Hà Nội

Thứ Tư 05/05/2021 , 12:16 (GMT+7)

Bệnh nhân Covid-19 mới ở Hà Nội ngồi gần 2 chuyên gia Trung Quốc trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 29/4/2021.

Ca nhiễm Covid-19 mới của Hà Nội đã đi nhiều nơi, gặp nhiều người và có lịch trình phức tạp.

Ca nhiễm Covid-19 mới của Hà Nội đã đi nhiều nơi, gặp nhiều người và có lịch trình phức tạp.

Sáng 5/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo nhanh về trường hợp có địa chỉ thường trú tại Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2 trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội ngày 29/4/2021. Người này đã đi đến nhiều nơi của thành phố Hà Nội. 

Cụ thể, trường hợp mắc Covid-19 mới ngày 5/5/2021 là bệnh nhân nữ, Đ.T.M.H. (BN 2998) sinh năm 1989, có địa chỉ thường trú tại K8765 Mẹ Nhu, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Bệnh nhân có liên quan dịch tễ ngồi gần 2 chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19 trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 29/4/2021. Bệnh nhân ngồi ghế 51E, 2 chuyên gia Trung Quốc ngồi ghế 49C và 50B.

Bệnh nhân có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Cụ thể,10h ngày 29/4, chị H. đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội và đến sân bay Nội Bài lúc hơn 12h. Sau đó, chị H. cùng 4 người bạn thuê xe tự lái ở sân bay Nội Bài và tiếp xúc với 2 người chủ cho thuê xe là người dân trên địa bàn quận Long Biên.

Đến 15h30 cùng ngày, chị H. đến quán bún cá rô ở Hòe Nhai (quận Ba Đình) và tiếp xúc với chủ quán.

17h cùng ngày, chị H đến khách sạn Amber (ở 50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm). Tại đây, chị tiếp xúc với lễ tân khách sạn (lúc này 5 người có đeo khẩu trang).

19h30 cùng ngày, chị H ăn ốc Hà Trang ở 1A Đinh Liệt (quận Hoàn Kiếm). Sau đó, đi bộ tại bờ hồ.

Đến 20h15, chị H. đến quán bia hơi Hải Xồm (tại phố Nguyễn Du, phường Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng) và tiếp xúc với phục vụ quán.

Đến 22h, chị H. đến quán bar 1900 Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm).

Đến 23h, chị H ăn tối ở cháo Huyền Anh đối diện chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm) và sau đó về khách sạn.

Vào 8h30 sáng ngày 30/4, chị H ăn phở tại 49 Bát Đàn (quận Hoàn Kiếm).

Từ 9h30 - 10h cùng ngày, chị H mua giày ở quán Cheap Store 281 Giáp Nhất, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Sau đó, chị H cùng nhóm bạn từ Hà Nội đến Sa Pa (tỉnh Lào Cai) và giữa đường đổ xăng tại một trạm dừng chân không nhớ rõ.

Vào 17h cùng ngày, chị H cùng bạn đến thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai) và vào khách sạn Paul nghỉ.

Đến 19h30, chị H ăn tối ở nhà hàng Đỗ Quyên, sau đó đi mát xa chân lá đỏ ở gần quảng trường (không rõ tên), 23h về khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 1/5, chị H ăn sáng tại khách sạn và 10h đi dạo phố trên xe.

Đến 14h cùng ngày, chị H đi du lịch ở bản Cát Cát, thị trấn Sa Pa, sau đó về khách sạn.

Đến 20h cùng ngày, chị H ăn tối ở nhà hàng Anh Dũng, sau đó dạo phố và về khách sạn nghỉ.

Sáng 2/5, chị H ăn sáng tại khách sạn. Đến 9h30, chị H cùng bạn lên đỉnh Fansipan.

Đến 13h ngày 2/5, chị H ăn ở quán cơm Hoa Liên đối diện nhà hàng Anh Dũng, sau đó đi xe về Hà Nội.

Trên đường, chị H có nhận được thông báo của Bộ Y tế liên quan đến chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 29/4 có 2 chuyên gia Trung Quốc dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, chị H cùng nhóm bạn đến Trạm Y tế xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn khai báo.

Kết quả xét nghiệm ngày 5/5, chị H dương tính với SARS-CoV-2. 4 người đi cùng H hiện có kết quả âm tính.

Xem thêm
Công bố quyết định kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư với TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng đoàn Kiểm tra số 1908 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư công bố quyết định kiểm tra năm 2025 với TPHCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Mùa mặn ở miền Tây: [Bài 1] Khi mặn vào ruộng, thóc đã trên bờ

ĐBSCL Xâm nhập mặn đã xuất hiện trên các sông lớn ở ĐBSCL. Sóc Trăng điều chỉnh kế hoạch sản xuất nông nghiệp, trong khi người dân Bến Tre chắt chiu từng giọt nước ngọt.

Từ 1/3, ô tô điện không còn được miễn 100% lệ phí trước bạ

Bắt đầu từ ngày 1/3/2025, ô tô điện chạy pin đăng ký lần đầu tại Việt Nam sẽ không còn được hưởng mức lệ phí trước bạ 0% như trước.

Hà Nội lắp đặt camera giám sát vệ sinh môi trường tại bốn quận trung tâm

Hà Nội lắp camera giám sát tại 4 quận trung tâm: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trung nhằm phát hiện, xử lý hành vi bỏ rác không đúng nơi quy định.

Bình luận mới nhất