| Hotline: 0983.970.780

Các nghệ sĩ liên quan 'bệnh nhân 17' cần liên hệ cơ quan y tế

Thứ Hai 09/03/2020 , 16:07 (GMT+7)

Các văn nghệ sĩ TP.HCM từng tham dự các sự kiện tại Milan, Paris có tiếp xúc với "bệnh nhân thứ 17" và chị ruột, cần liên hệ cơ quan y tế gần nhất.

Các sự kiện thời trang quốc tế luôn thu hút rất đông tầng lớp thượng lưu tham gia, chỗ ngồi thường sát nhau. Ảnh: Getty Images.

Các sự kiện thời trang quốc tế luôn thu hút rất đông tầng lớp thượng lưu tham gia, chỗ ngồi thường sát nhau. Ảnh: Getty Images.

Ngày 9/3, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn gửi đến Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin Truyền thông, UBND quận/ huyện tăng cường giám sát người tiếp xúc với người mắc bệnh Covid-19.

Theo Sở Y tế TP.HCM, qua thông tin báo chí, chị ruột của “bệnh nhân thứ 17” tại Việt Nam cũng dương tính với Covid-19. Trước đó, người này đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Ý) và Paris (Pháp) trước khi được chẩn đoán nhiễm Covid-19.

Sở Y tế TP.HCM cho rằng, các sự kiện thời trang, văn hóa nêu trên có thể đã có sự tham dự của các văn nghệ sĩ của TP.HCM. Vì vậy, để đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với người bệnh trong các sự kiện, lễ hội được tổ chức tại Milan (Ý) và Paris (Pháp), áp dụng cách ly y tế và khoanh vùng, dập dịch tại chỗ.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông thông báo và vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Ý) và Paris (Pháp), có tiếp xúc với "bệnh nhân thứ 17" và chị ruột, khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp theo quy định.

UBND quận, huyện chỉ đạo công an quận, huyện và UBND phường, xã tổ chức kiểm tra, rà soát trong cộng đồng dân cư của địa phương để phát hiện những người vừa trở về từ Milan (Ý), Paris (Pháp), từng tiếp xúc với "bệnh nhân thứ 17" và chị ruột, đang cư trú, lưu trú trên địa bàn và đề nghị họ đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Thói quen khởi đầu chậm của Hà Nội

Thói quen khởi đầu chậm của Hà Nội

Từ vài mùa trở lại đây, thầy trò Chu Đình Nghiêm luôn chơi không tốt trong giai đoạn một, thậm chí có lúc rơi xuống nửa dưới bảng xếp hạng.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đón Tết với ‘cánh cửa diệu kỳ’

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh đón Tết với ‘cánh cửa diệu kỳ’

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh kết hợp với quán quân Rap Việt 2020 - Dế Choắt để ra mắt sản phẩm ‘Cánh cửa diệu kỳ’ trước thềm xuân mới Tân Sửu.