| Hotline: 0983.970.780

Ẩm thực

Cách chế biến cơm bào ngư ngon, đẹp mắt

Thứ Năm 13/08/2020 , 19:40 (GMT+7)

Cơm bào ngư đang là món ăn được nhiều chị em Việt Nam tìm ăn và nấu trong những ngày gần đây. Dưới đây là hướng dẫn chế biến cơm bào ngư ngon.

Ở Việt Nam, bào ngư tươi sống loại nhỏ thường có giá từ 650k - 700k/kg (loại 25 - 30 con/kg). Còn bào ngư nhập khẩu sẽ có giá cao hơn, khoảng 1,4 - 1,5 triệu/kg (loại khoảng 10 con/kg).

Nhắc đến món cơm bào ngư, đây cũng là một món ăn từ bào ngư quen thuộc, dễ làm và hoàn toàn có thể tự chế biến tại nhà. Và tất nhiên, hương vị đặc biệt của món ăn này cực kỳ thu hút rồi!

Cơm bào ngư ăn với nước dùng sền sệt, đậm vị ngọt của nước dùng gà và nấm, lại kèm theo những miếng bào ngư giòn giòn dai dai rất lạ miệng.

Tuỳ theo sở thích và cách chế biến khác nhau, có người còn cho thêm cả nấm, thịt cua vào phần sốt bào ngư, khiến món cơm này càng trở nên thơm ngon, hấp dẫn. Có lẽ nhờ vậy mà món cơm bào ngư trở nên hot như vậy.

Cách chế biến món cơm bào ngư ngon, đẹp mắt

Cách chế biến món cơm bào ngư ngon, đẹp mắt

Dưới đây là hướng dẫn chế biến món cơm bào ngư ngon:

  • Nấu cơm theo cách thông thường, có thể nấu bằng nước luộc gà để tạo thêm độ thơm và béo cho món ăn.
  • Bào ngư rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Đun một phần nhỏ nước dùng gà, cho bột đao hoặc bột bắp cùng gia vị vào quấy lên thành nước sốt.
  • Cho thịt bào ngư vào sốt đun đến khi bào ngư chín. Có thể cho thêm nấm đông cô và thịt cua để tăng thêm độ ngọt và thơm ngon cho sốt.
  • Khi ăn, xới cơm rồi rưới nước sốt bào ngư lên trên.

Xem thêm
Chuyện tình khó quên của tác giả 'Dáng đứng Việt Nam'

Chuyện tình khó quên của nhà thơ Lê Anh Xuân, tác giả bài thơ nổi tiếng ‘Dáng đứng Việt Nam’ được hé lộ trên Nông nghiệp Radio lúc 20h tối nay 20/4.

Atalanta tái đấu Liverpool: Chờ một phép màu từ The Kop

Trận tứ kết lượt về giữa Atalanta vs Liverpool trong khuôn khổ Europa League 2023/2024 sẽ diễn ra vào lúc 2h00 ngày 19/4/2024 trên sân vận động Atleti Azzurri d'Italia. 

U23 Việt Nam đặt mục tiêu thắng U23 Malaysia

U23 Việt Nam đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận tiếp theo gặp U23 Malaysia tại bảng D VCK U23 châu Á 2024. Đây là trận đấu mang tính bản lề.

Cây phong lá đỏ 115 tuổi hút du khách ở Sa Pa

LÀO CAI Cây phong lá đỏ ở Sa Pa thu hút nườm nượp du khách đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm