Thứ bảy, 21/09/2019 06:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cách chức nguyên Bí thư Ban Cán sự đảng Viện KSND tỉnh Kon Tum Hoàng Văn Phước

21/08/2019, 18:40 (GMT+7)

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum đã quyết định cách chức nguyên Bí Ban Cán sự đảng đối với ông Hoàng Văn Phước, nguyên Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum.

VKSND tỉnh Kon Tum nơi ông Hoàng Văn Phước từng công tác.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kon Tum, trong giai đoạn 2009-2016, ông Hoàng Văn Phước chưa làm tốt trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là với tư cách là người đứng đầu; vi phạm nguyên tắc tập chung dân chủ; thiếu kiểm tra, giám sát cấp dưới thực hiện nhiệm vụ được giao nên để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng tài chính và đầu tư xây dựng cơ bản; chỉ đạo cấp dưới thực hiện không đúng nguyên tắc tài chính kế toán và công tác quản lý, sử dụng kinh phí.

Vi phạm của ông Phước là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của bản thân, tổ chức Đảng và của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Kon Tum.

Trước đó, Uỷ ban Kiểm tra tỉnh Kon Tum cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét kỷ luật đối với ông Phan Minh Cự, Viện trưởng VKSND tỉnh Kon Tum (giai đoạn từ tháng 2/2017 đến nay).

Ông Cự bị xem xét kỷ luật vì thực hiện không đúng, không đầy đủ các qui định trong quản lý đầu tư, xây dựng. Vi phạm của ông Cự ít nghiêm trọng nhưng đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan nơi ông Cự công tác.

ĐĂNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận