| Hotline: 0983.970.780

Cách ly 3 trường hợp liên quan đến người nhiễm Covid- 19

Thứ Ba 10/03/2020 , 09:42 (GMT+7)

Chị Nh. có tiếp xúc gần với du khách người Anh nhiễm Covid-19 nên ngành chức năng đã tiến hành cách ly.

Phun hóa chất khử khuẩn tại khu dân cư nơi có người cách ly tại huyện Tuyên Hóa. Ảnh: CTV.

Phun hóa chất khử khuẩn tại khu dân cư nơi có người cách ly tại huyện Tuyên Hóa. Ảnh: CTV.

Ngày 9/3, Trung tâm Y tế Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã có báo cáo nhanh về việc thực hiện cách ly 3 người do có tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19…

Theo đó, những người bị cách ly có liên quan đến trường hợp của chị ĐinhThị Ph. Nh. (SN 1989, quê xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình), là nhân viên phục vụ tại sân golf (Đà Nẵng).

Khoảng 17h30 ngày 4/3, chị Nh. có tiếp xúc gần với một nam khách du lịch quốc tịch Anh như kiểm tra giấy xác nhận hành lý và trả hành lý cho khách với khoảng cách dưới 2 mét, thời gian tiếp xúc khoảng 2 phút, cả hai bên đều không mang khẩu trang. Người  khách mang quốc tịch nước Anh này sau đó được xác định dương tính với Covid-19 (vào ngày 8/3).

Vào chiều  ngày 5/3, chị Nh. cùng với chồng chưa cưới lên xe khách Thanh Nghĩa về Quảng Bình. Trong 2 ngày 6-7/3, chị Nh. chở mẹ đi chợ Minh Cầm, chợ Chiều tại xã Phong Hóa (huyện Tuyên Hóa) để chuẩn bị đám giỗ cho bố. Sau đó, đám giỗ được tổ chức với hàng chục người là bà con, hàng xóm tham dự.

Sau khi nhận được thông tin, khoảng 10h30 ngày 9/3, Trung tâm Y tế Tuyên Hóa phối hợp Phòng Y tế Tuyên Hóa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã đến gia đình hướng dẫn cách ly tại nhà. Cơ quan chức năng cũng triển khai  phun hóa chất khử khuẩn tại nhà và khi vực xung quanh.

Chị Nh., mẹ đẻ và chồng chưa cưới đang được đề nghị cách ly tập trung. Đối với những người có tiếp xúc gần với chị Nh. trong thời gian ở tại địa phương, cơ quan chức năng huyện Tuyên Hóa cũng đã lập danh sách theo dõi, hướng dẫn tự cách ly ở nhà. Hiện tại, sức khỏe của chị Nh. và những người tiếp xúc gần đều bình thường, không có biểu hiện ho, sốt.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIII của Đảng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIII của Đảng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự phiên họp trù bị Đại hội XIII của Đảng.

Bạc Liêu: Vụ lúa thu - đông thắng lớn

Bạc Liêu: Vụ lúa thu - đông thắng lớn

Bà con nông dân tỉnh Bạc Liêu đang bước vào giai đoạn thu hoạch vụ lúa thu đông, với năng suất đạt từ 6 – 7 tấn/ha.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…