Thứ ba, 17/07/2018 01:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cam kết giữ niềm tin

09/02/2012, 09:51 (GMT+7)

Những ngày đầu năm lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng gặp gỡ báo chí báo tin vui thắng lợi trên nhiều mặt kinh tế - xã hội. Năm 2011 Sóc Trăng đạt nhiều chuyển biến tích cực.

Tốc độ tăng trưởng GDP đạt 9,04%. Vượt qua nhiều khó khăn trong khi lạm phát tăng cao, qui mô nền kinh tế năm 2011 vẫn đạt 35.713 tỉ đồng (tương đương 1,7 tỉ USD); GDP bình quân đầu người đạt 27,3 triệu đồng/năm (khoảng 1.326 USD). Đặc biệt Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ II tỉnh Sóc Trăng đăng cai tổ chức, đánh dấu lần đầu tiên Sóc Trăng vượt 2 triệu tấn lúa/năm, cao nhất từ trước tới nay.

Đó là thành tích vượt trội, khẳng định quyết tâm lớn của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Sóc Trăng một lòng xây dựng và phát triển kinh tế từ một tỉnh nghèo, có đông đồng bào dân tộc Khmer, mỗi năm mới là mỗi bước đi lên.

Thế nhưng trong niềm vui đầu năm mới vẫn dư âm chút suy tư, nghĩ ngợi. Chuyện cũ nhưng chưa nguôi. Năm qua ở Sóc Trăng có nhiều chuyện “đình đám” xảy ra rất đỗi lạ đời và có chút gì đó thật buồn, chua cay. Từ chuyện Bí thư xã chui lộn mùng chị Sui, chuyện Phó chánh án Tòa án thành phố cùng nằm trên võng “tâm tình” với nữ nhân viên, rồi đến chuyện động trời quan chức cấp phó của một Sở đánh cờ tướng với một giám đốc trường lái xe ăn thua tiền tỉ!

Tỉnh Sóc Trăng đã xử rất nghiêm. Bí thư xã nọ bị kỷ luật, “quan” Phó chánh án bị cách chức… Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Võ Minh Chiến chùn giọng xót xa: “Một số cán bộ đảng viên bộc lộ hành vi suy thoái về mặt đạo đức trong lối sống, gây bức xúc trong dư luận. Điển hình như vụ đánh cờ tướng ăn tiền. Một ván cờ ăn thua 5 tỉ đồng. Mới nghe qua tưởng chuyện đâu đâu nhưng lại là chuyện có thật ở tỉnh nghèo này. Cán bộ đánh cờ thua đâm ra nợ nần. Vấn đề này Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã trả lời và khẳng định rằng phải đưa ra xử lý nghiêm, phải giữ gìn kỷ cương phép nước. Đúng là đang có một số cán bộ có biểu hiện hư hỏng, làm mất niềm tin của nhân dân”.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, hiện nay các cơ quan chức năng của tỉnh đang hoàn thành các thủ tục để truy tố, nhất định phải đưa ra xét xử những người vi phạm để giữ niềm tin với nhân dân. Đây chính là bài học đối với cán bộ, đảng viên, cần chỉnh đốn lối sống, tác phong, làm việc tận tụy với người dân hơn. Tổ chức Đảng các cấp trong tỉnh cần giám sát làm sao cho cán bộ công chức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, có lối sống trong sạch, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, vì dân phục vụ.

Lời nói đầu năm của vị lãnh đạo đứng đầu tỉnh như một cam kết trước dân.

HỮU ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận