| Hotline: 0983.970.780

Campuchia ồ ạt trồng tiêu

Thứ Tư 26/07/2017 , 13:35 (GMT+7)

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Campuchia, sản lượng hạt tiêu của nước này dự báo sẽ tăng khoảng 70%, từ 11.800 tấn năm 2016 lên 20.000 tấn vào cuối năm 2017. 

Ông Hean Vanhan – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Campuchia cho biết việc trồng tiêu với quy mô lớn trong những năm gần đây được khuyến khích nhờ giá cả tăng cao, đã giúp gia tăng sản lượng hạt tiêu của Campuchia. Ông cho biết tổng sản lượng hạt tiêu nước này đã tăng lên gấp 8 lần kể từ năm 2013.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Campuchia, diện tích trồng tiêu của nước này vào khoảng 5.000 ha trong năm 2017, so với chỉ 400 ha vào năm 2013. Tiêu được trồng ở 19 tỉnh trên khắp cả nước, trong đó tỉnh Tbong Khmom, nằm phía đông của đất nước có chung biên giới với Việt Nam, đóng góp khoảng 75% tổng sản lượng.

Mặc dù vậy, phần lớn tiêu đen của nước này chỉ được XK thông qua những trung gian thương mại, chào mua không theo giá thực trên thị trường nên nông dân đang phải chịu cảnh giá cả thất thường và đầu ra không ổn định. Nông dân trồng tiêu đang kêu gọi chính phủ thành lập các nhà máy chế biến trong nước, để họ giảm phụ thuộc vào các trung gian thương mại và XK sản phẩm trực tiếp ra nước ngoài.

(Theo Khmer Times)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái

Sữa tươi Vinamilk Green Farm cao cấp mới từ nguồn sữa tươi tại hệ thống Trang Trại Sinh Thái Vinamilk Green Farm với hương vị thanh nhẹ, thuần khiết vừa ra mắt người tiêu dùng.

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.

Nghề muối Bạc Liêu cần sản xuất theo hướng đa dịch vụ

Nghề muối Bạc Liêu cần sản xuất theo hướng đa dịch vụ

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam, nghề muối Bạc Liêu cần sản xuất theo hướng đa dịch vụ, liên kết doanh nghiệp, nhằm nâng cao giá trị chuỗi liên kết.