Ông Nguyễn Xuân Hải, Tổng giám đốc Klever Fruit cho biết, là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trái cây nhập khẩu cao cấp tại Việt Nam với chuỗi hơn 47 cửa hàng tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, thời gian qua Klever Fruit đã nhập khẩu nhiều loại trái cây nổi tiếng từ các quốc gia lớn như Mỹ, Úc, New Zealand để phục vụ người tiêu dùng Việt Nam.
Trong đó, các loại trái cây hữu cơ cũng được Klever Fruit lựa chọn để nhập khẩu về Việt Nam trước nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước như cherry, táo, việt quất...
Theo ông Hải, người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu sử dụng nông sản, thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe, đặc biệt nhu cầu lựa chọn trái cây hữu cơ làm quà biếu tặng trong các dịp lễ, tết.
"Chúng tôi muốn đưa ra mức giá tốt nhất để mở rộng tệp khách hàng, để nhiều người tiêu dùng có thể sử dụng được loại trái cây hữu cơ. Qua đó, lan tỏa phong cách sống hữu cơ, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng và môi trường", Tổng giám đốc Klever Fruit nói và cho biết, năm 2024 đơn vị nhập khẩu 1 chuyến duy nhất với hơn 1 tấn cherry hữu cơ New Zealand về Việt Nam. Tuy nhiên, đầu năm 2025 đã được nhập khẩu 2 tấn cherry hữu cơ về Việt Nam và được sự đón nhận của người tiêu dùng.
"Chúng tôi hoàn hoàn toàn tự tin, cherry hữu cơ New Zealand sẽ được đón nhận bởi hương vị thượng hạng, độ ngọt, độ cứng, độ giòn của nó cũng như quy trình sản xuất thân thiện môi trường. Giáp Tết chúng tôi sẽ tiếp tục nhập thêm 2 tấn để phục vụ dịp Tết cho tươi ngon", ông Hải nói và cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nghiên cứu để đưa nhiều sản phẩm trái cây hữu cơ chất lượng từ nhiều quốc gia trên thế giới đến tay người tiêu dùng Việt Nam.
Bà Marine Lewis, Quản lý xuất khẩu của RD8 cho biết, New Zealand nằm ở phía Nam của thế giới, sở hữu một môi trường đặc biệt cho phép các nhà trồng trọt sản xuất ra thực phẩm an toàn, lành mạnh cho người tiêu dùng trên toàn cầu.
"Cân bằng giữa đất khỏe, cây khỏe và hành tinh khỏe là động lực thúc đẩy sản xuất hữu cơ. Các nhà trồng trọt hữu cơ chăm sóc đất bằng cách loại bỏ việc sử dụng hóa chất tổng hợp và phân bón trong quá trình sản xuất thực phẩm.
Hệ vi sinh trong đất khỏe mạnh nuôi dưỡng cây trồng, chuyển hóa các khoáng chất tự nhiên thành chất dinh dưỡng cho cây thay vì đưa phân bón tổng hợp vào hệ thống trồng trọt, điều này có thể để lại những tác động lâu dài đến sức khỏe của đất và các hệ thống nước mà đất thoát ra.
Những trái cherry hữu cơ New Zealand được trồng như vậy với quy trình kiểm soát nghiêm ngặt, đáp ứng các tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế", bà Marine Lewis cho biết.
Ông Scott James, Tổng lãnh sự, Ủy viên Thương mại New Zealand tại Việt Nam đánh giá, sự hợp tác giữa Klever Fruit và RD8 đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mang nhiều sản phẩm hữu cơ cao cấp của New Zealand đến với Việt Nam. Điều này phản ánh cam kết chung về tính bền vững và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Việt Nam đối với những sản phẩm thực phẩm lành mạnh, an toàn và thân thiện với môi trường.
"Tại New Zealand, chúng tôi rất chú trọng đến cách sản xuất thực phẩm và đồ uống của mình. Chính sự chăm chút đã thúc đẩy chúng tôi tạo ra những sản phẩm vượt trội, thơm ngon, chất lượng cao cấp, an toàn, bổ dưỡng và có đạo đức", ông Scott James khẳng định.
Theo Tổng lãnh sự, Ủy viên Thương mại New Zealand tại Việt Nam Scott James, năm 2025 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam - New Zealand.
"Đây là một năm thực sự quan trọng, giúp mối quan hệ của chúng ta ngày càng bền chặt và phát triển hơn. Các sản phẩm nông nghiệp của hai nước sẽ có nhiều cơ hội thâm nhập vào thị trường của nhau, bổ sung cho nhau", Tổng lãnh sự, Ủy viên Thương mại New Zealand tại Việt Nam Scott James nói và cho biết sẽ phối hợp với Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội, các đơn vị liên quan để hỗ trợ các doanh nghiệp của hai quốc gia kết nối giao thương, mang đến những sản phẩm nông sản, hàng hóa chất lượng đến với người tiêu dùng hai quốc gia.