| Hotline: 0983.970.780

Cán bộ bị kiểm điểm vì để vợ nhận tiền doanh nghiệp

Thứ Sáu 24/04/2020 , 17:03 (GMT+7)

Hai cán bộ Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai đã nhận tiền của một doanh nghiệp để giúp “đẩy nhanh tiến độ” thực hiện xây dựng dự án

Cán bộ KKT tỉnh Gia Lai để vợ nhận tiền doanh nghiệp. Ảnh: Tuấn Anh.

Cán bộ KKT tỉnh Gia Lai để vợ nhận tiền doanh nghiệp. Ảnh: Tuấn Anh.

Ngày 24/4, Ban quản lý Khu kinh tế (BQL KKT) tỉnh Gia Lai đã báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về việc kiểm điểm 2 cán bộ vi phạm liên quan đến dự án của doanh nghiệp tư nhân Phú Lợi có trụ sở tại TP. Pleiku.

Theo đó, ông Huỳnh Văn Dọng, chuyên viên phòng Quy hoạch Hạ tầng, Tài nguyên môi trường (thuộc Khu kinh tế tỉnh Gia Lai) đã nhận 40 triệu đồng của doanh nghiệp tư nhân Phú Lợi để ký hợp đồng lập hồ sơ đầu tư, hồ sơ thiết kế cho dự án “Văn phòng làm việc, bãi đậu xe nội bộ và khu kinh doanh dịch vụ” tại cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ. Ông Dọng vi phạm khi tự ý tiếp cận doanh nghiệp giới thiệu đất, hướng dẫn thủ tục đầu tư, xây dựng dẫn đến vi phạm về đầu tư, xây dựng, thiệt hại về tài chính cho doanh nghiệp.

Còn ông Huỳnh Ngọc Khánh, Phó văn phòng đại diện tại Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh lại đứng ra giới thiệu doanh nghiệp Phú Lợi với Công ty TNHH MTV Hoàng Bách Phát Gia Lai để san lấp mặt bằng.

Điều đáng nói, chủ Công ty Hoàng Bách Phát Gia Lai lại là người quen của vợ và thuê nhà ông Khánh để mở công ty.

Trong quá trình thực hiện, doanh nghiệp Phú Lợi đã chuyển tiền 3 lần qua ngân hàng cho Công ty Hoàng Bách Phát Gia Lai với số tiền 350 triệu đồng.

Đồng thời, doanh nghiệp Phú Lợi cũng đưa tiền mặt cho bà Đoàn Thị Minh Hiển (vợ ông Khánh) với số tiền 250 triệu đồng và bà Phan Thị Mỹ Dung, Kế toán Công ty Hoàng Bách Phát Gia Lai với số tiền 50 triệu đồng.

Đề cập vấn đề này, ông Khánh có giải trình việc giới thiệu trên là mong muốn dự án đầu tư của doanh nghiệp Phú Lợi được đẩy nhanh tiến độ.

Việc giới thiệu đó là trong quá trình tiếp xúc với nhà đầu tư, khi nhà đầu tư hỏi thăm tình hình thì bản thân ông Khánh có nói, còn việc thảo thuận cũng như quá trình hình thành hợp đồng thì bản thân ông Khánh không biết vì đây là quyền dân sự của 2 bên doanh nghiệp.

Trước đó, doanh nghiệp tư nhân Phú Lợi đã tố cáo BQL KKT tỉnh Gia Lai gây “khó dễ” trong quá trình đầu tư xây dựng tại KKT cửa khẩu Lệ Thanh.

Đến ngày 23/3, Thanh tra tỉnh Gia Lai có kết luận số 121 chỉ rõ những sai phạm trong quản lý của KKT tỉnh Gia Lai.

Cụ thể, Khu Kinh tế tỉnh ra Quyết định số 12/QĐ-BQLKKT ngày 30/1/2019 về việc chấm dứt hoạt động đầu tư và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh (lô 36) dự án “Văn phòng làm việc, bãi đậu xe nội bộ và khu kinh doanh dịch vụ” của doanh nghiệp Phú Lợi là sai quy định. Thanh tra còn phát hiện tuyến đường giao thông nội bộ do Khu kinh tế tỉnh Gia Lai xây dựng đã cắt đôi lô 36 và lô 37 của doanh nghiệp Phú Lợi khiến xe lưu thông ra vào kho để xuất, nhập hàng của doanh nghiệp Phú Lợi không đảm bảo an toàn vì độ dốc quá cao.

Xem thêm
Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Hàng ngàn con cá các loại chết, nổi trắng trên kênh Bưng Cải tại Thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.