| Hotline: 0983.970.780

Cần Thơ cách ly tại nhà thêm 2 trường hợp

Thứ Hai 09/03/2020 , 16:07 (GMT+7)

Sở Y tế Cần Thơ cho biết đang cách ly 2 trường hợp, trong đó có một thanh niên tiếp xúc với hai khách đi cùng chuyến bay với "bệnh nhân thứ 17".

Cần Thơ cách ly tại nhà thêm 2 trường hợp. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Cần Thơ cách ly tại nhà thêm 2 trường hợp. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Trường hợp thứ nhất là một nam thanh nhiên đến từ Thanh Hóa, là nhân viên pha chế, từ ngày 4 – 5/3 phục vụ trên tàu du lịch và có tiếp xúc với 2 người khách châu Âu đi chung chuyến bay với "bệnh nhân thứ 17" N.H.N.

Đến ngày 7/3, nam thanh niên nói trên vào Cần Thơ thăm bạn gái ở quận Cái Răng. Đến sáng 8/3, cơ quan y tế của Cần Thơ đã tiếp cận 2 người trên để cách ly. Sở Y tế TP.Cần Thơ cập nhật thông tin, đã có kết quả xét nghiệm 2 khách châu Âu mà nam thanh niên quê ở Thanh Hóa từng tiếp xúc sau đó vào thăm bạn ở quận Cái Răng, Cần Thơ.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, cũng như khoanh vùng những nguy cơ, cả hai người trên đều bị cách ly để theo dõi nghiêm ngặt. Có 328 người đang cách ly tập trung tại Trường Quân sự thành phố. Tất cả trường hợp có dấu hiệu sốt, ho và đến từ vùng dịch, hiện sức khỏe ổn định và kết quả xét nghiệm đều âm tính với COVID-19.

Trong ngày 8/3, có 1 chuyến bay Malaysia - Cần Thơ với 90 hành khách, được kiểm tra và khai báo y tế. Ngoài ra, có 1 tàu đi từ Thái Lan đến Cảng Cái Cui lấy hàng, bao gồm 19 thuyền viên (3 Hàn Quốc, 4 Indonesia, 12 Philippines) đều được khai báo y tế. Kết quả chưa ghi nhận trường hợp nghi ngờ bệnh Covid-19. Sau đó, tàu tiếp tục xuất cảng đi Trung Quốc.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị phải 'cảnh giác' với nhiều kẻ với động cơ, mục đích không trong sáng nhằm mượn danh ông để 'ra oai', 'chém gió', 'xin xỏ'.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

Mùa xuân đến, khi hoa điều, hoa cao su bung nụ là thời điểm mùa mật ong chính thức bắt đầu. Người dân Bình Phước lại rộn ràng quay ong lấy mật chờ đón tết...