| Hotline: 0983.970.780

Cập nhật tối 13/3: Công bố thêm 2 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội

Thứ Sáu 13/03/2020 , 19:36 (GMT+7)

Theo Bộ Y tế, qua kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương về 2 ca bệnh, xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Bên trong Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Ảnh: Tùng Đinh.

Bên trong Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Ảnh: Tùng Đinh.

"Bệnh nhân số 46": Nữ, 30 tuổi, địa chỉ ở Khương Trung, Khương Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân là tiếp viên hàng không trên chuyến bay của từ London về Hà Nội ngày 9/3.

Ngày 10/3, bệnh nhân có sốt nóng và ho đờm, không tức ngực. Ngày 11/3 bệnh nhân đi khám tại Trung tâm Y tế Hàng không, sau đó được chuyển vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tại đây bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu làm xét nghiệm lần đầu cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 13/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã đến điều tra thông tin dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm. Hiện tại, tình trạng sức khoẻcủa bệnh nhân ổn định.

"Bệnh nhân số 47": Nữ, 43 tuổi, địa chỉ ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân là giúp việc trong toà nhà của "bệnh nhân số 17" (BN17), có tiếp xúc gần.

Ngày 5/3, sau khi phát hiện BN17, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã rà soát và lập danh sách tiếp xúc gần, BN47 đã được điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Đông Anh vào ngày 6/3. Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhân ổn định

Mẫu bệnh phẩm của 2 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 được xét nghiệm bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Tại Việt Nam, tính đến ngày 13/3 ghi nhận 47 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 16 trường hợp đã điều trị khỏi và ra viện, 31 trường hợp đang được điều trị tại bệnh viện với tình trạng ổn định. 94 trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly; 27.180 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe và cách ly tập trung tại bệnh viện, các cơ sở khác và tại nhà, nơi lưu trú.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông qua các Quy chế, chương trình làm việc của Đại hội XIII

Thông qua các Quy chế, chương trình làm việc của Đại hội XIII

Tại phiên họp trù bị Đại hội XIII, các đại biểu đã thông qua Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu...

Bạc Liêu: Vụ lúa thu - đông thắng lớn

Bạc Liêu: Vụ lúa thu - đông thắng lớn

Bà con nông dân tỉnh Bạc Liêu đang bước vào giai đoạn thu hoạch vụ lúa thu đông, với năng suất đạt từ 6 – 7 tấn/ha.

Bán 15.000 gốc mai, làng An Tây ăn tết to!

Bán 15.000 gốc mai, làng An Tây ăn tết to!

Khoảng 15.000 gốc mai tại làng An Tây (Bình Dương) sẽ cung ứng ra thị trường, thu về hàng chục tỷ đồng, giúp nông dân trồng mai sẽ có một cái tết thật to!