Chủ nhật, 16/12/2018 08:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chấn thương đe dọa ĐTVN

15/11/2012, 12:42 (GMT+7)

Kế hoạch chuẩn bị cho AFF cup 2012 của HLV Phan Thanh Hùng nhiều khả năng sẽ có những xáo trộn vào phút chót bởi chấn thương của một loạt cầu thủ.

Các cầu thủ tích cực chuẩn bị cho AFF cup 2012

Kế hoạch chuẩn bị cho AFF cup 2012 của HLV Phan Thanh Hùng nhiều khả năng sẽ có những xáo trộn vào phút chót bởi chấn thương của một loạt cầu thủ.

“Từ nay đến AFF cup 2012, thời gian còn chưa đầy 10 ngày nên bất cứ trường hợp nào bị chấn thương đều rất khó tìm người thay thế. Tôi chỉ hy vọng là không có thêm cầu thủ nào gặp vấn đề về thể lực bởi khi ấy ĐTVN sẽ thực sự gặp khó khăn”, HLV Phan Thanh Hùng hôm qua cho biết.

Lo lắng của HLV Phan Thanh Hùng là không thừa. Cho tới hôm qua, ĐTVN đã tiếp tục phải đón nhận thêm một ca chấn thương mới của Phước Vĩnh. Trung vệ CLB SHB Đà Nẵng, theo kết quả kiểm tra của bác sĩ, đã bị vỡ sụn chêm đầu gối. Vết đau có dấu hiệu chảy máu trong, có thể gây biến chứng rất phức tạp. Trong hai ngày vừa qua, Phước Vĩnh đã tạm thời phải nghỉ tập để chờ quyết định cuối cùng của bác sĩ. Trong trường hợp trung vệ này phải nghỉ thi đấu, HLV Phan Thanh Hùng sẽ thêm đau đầu với hàng thủ ĐTVN, vốn dĩ đã gây nhiều lo ngại ngay từ giai đoạn tập trung đầu tiên.

Biên chế hàng thủ, trong tay ông Hùng chỉ còn một trung vệ khác là Đình Luật. Tuy nhiên, cầu thủ của CLB Sài Gòn Xuân Thành cũng đang trong tình trạng chấn thương. Dự kiến ban đầu, Đình Luật là cầu thủ thứ 2 phải nói lời chia tay AFF cup 2012, sau Việt Thắng. Với chấn thương mới của Phước Vĩnh, Đình Luật có khả năng sẽ phải sắm vai “đóng thế” bất đắc dĩ. HLV Phan Thanh Hùng đã khẳng định, sẽ không triệu tập thêm bất kỳ cầu thủ nào để bổ sung cho ĐTVN. Trên thực tế, quãng thời gian gần 10 ngày còn lại cũng không đủ để một cầu thủ mới hoà nhập với lối chơi của toàn đội, chưa kể khó đáp ứng yêu cầu về thể lực do V.League vẫn đang trong giai đoạn nghỉ ngơi.

Trước Phước Vĩnh và Đình Luật, ĐTVN vừa chào đón sự trở lại của một số trụ cột khác, cũng vừa bình phục chấn thương là trung vệ Minh Đức, tiền đạo Công Vinh và tiền vệ Tấn Tài. Tấn Tài và Công Vinh đã không thể ra sân ở cả cúp bóng đá TP Hồ Chí Minh, VFF cup 2012 và trận đấu giao hữu lượt về với Malaysia trên sân Mỹ Đình mới đây.

“Việc Phước Vĩnh chấn thương đã khiến các phương án của ĐTVN bị bó hẹp bởi hiện tại ngoài Phước Vĩnh, Gia Từ và Minh Đức đang có phong độ ổn định. Việc thiếu ai trong số 3 cầu thủ này cũng rất đáng tiếc”, HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận.

Theo kế hoạch, nếu Phước Vĩnh đủ sức tham dự AFF cup 2012, Đình Luật sẽ ở nhà và ĐTVN mang 23 cầu thủ sang Thái Lan. Quy định mới của BTC AFF, mỗi đội được mang một cầu thủ dự bị trước khi giải đấu chính thức khởi tranh. “Nếu không phải một số cầu thủ bị chấn thương, công tác chuẩn bị của ĐTVN cho AFF cup 2012 đã diễn ra hoàn hảo như kế hoạch do BHL đặt ra. Tuy nhiên, tôi cho rằng với những gì đã thể hiện, chúng ta có thể yên tâm ĐTVN sẽ đạt phong độ tốt nhất khi AFF cup 2012 khởi tranh. Cho tới lúc này, tôi cảm thấy rất hài lòng với tinh thần tập luyện và sự tiến bộ của các cầu thủ. Nếu được động viên, ủng hộ, ĐTVN hoàn toàn có thể tiến sâu khi vào giải”, ông Hùng khẳng định.

Theo kế hoạch, ngày 20/11 tới đây, ĐTVN sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự vòng đấu bảng.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận