Thứ hai, 18/06/2018 05:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chia tay K.Kiên Giang?

29/10/2013, 10:07 (GMT+7)

Đội bóng của HLV Lại Hồng Vân gần như chắc chắn không thể tham dự mùa giải 2014, nếu không nhận được sự hỗ trợ từ địa phương.

Đội bóng của HLV Lại Hồng Vân gần như chắc chắn không thể tham dự mùa giải 2014, nếu không nhận được sự hỗ trợ từ địa phương. K.Kiên Giang hiện đang lâm vào tình trạng vô cùng khó khăn về tài chính.

Theo quy định, thời hạn cuối cùng để các CLB đăng ký tham dự mùa giải 2014 sẽ kết thúc vào ngày 31/10 tới. Thông tin từ VPF cho biết, cho tới sáng ngày hôm qua, mới chỉ có 8/14 CLB V.Leauge và 4/9 CLB hạng Nhất đăng ký với BTC giải. Vì nhiều lý do khác nhau, một số đội bóng hiện vẫn chưa gửi văn bản đăng ký lên BTC. Trong số này có cả những đội như SLNA, Hải Phòng hay Ninh Bình.

Trao đổi với báo chí, nguyên Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết: “Trong những ngày vừa qua chúng tôi đã đi kiểm tra nhiều đội bóng. Về cơ bản các đội đều đáp ứng được yêu cầu của BTC. Tuy nhiên, có thể do thời hạn chưa hết nên các CLB chưa đăng ký. SLNA, Hải Phòng và Ninh Bình qua kiểm tra của chúng tôi đều không gặp vấn đề gì khó khăn và chắc chắn sẽ vẫn tham dự mùa giải 2014.

Khó khăn nhất chỉ có K.Kiên Giang và vài đội bóng ở giải hạng Nhất. Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ phải đốc thúc các CLB thực hiện nhanh việc đăng ký để BTC sớm lên kế hoạch chuẩn bị mùa giải”.

HLV Lại Hồng Vân và học trò chia tay V.League vì khó khăn tài chính

Được biết, cho tới thời điểm hiện tại, K.Kiên Giang vẫn chưa tìm được hướng giải cứu đội bóng. Việc chuyển giao CLB cho đơn vị khác không thực hiện được, do các đối tác K.Kiên Giang mời chào đều từ chối. Tỉnh và Sở VH-TT&DL Kiên Giang trong khi đó chưa có chủ trương hỗ trợ, do đã giao CLB cho doanh nghiệp.

HLV Lại Hồng Vân khi được hỏi cũng tỏ ra bi quan khi cho biết, nhiều khả năng CLB không thể thi đấu ở mùa giải 2014. “Bản thân tôi cũng chưa biết tương lai của mình như thế nào, bởi lúc này mọi chuyện đều phải chờ lãnh đạo tỉnh và CLB. Tình hình tài chính năm ngoái đã khó khăn thế, năm nay quy định lại đòi hỏi nhiều tiền như vậy, thực sự rất khó khăn cho K.Kiên Giang”, ông Vân nói. 

Theo ông Trần Duy Ly, nếu không chuyển giao được đội bóng, “cửa” duy nhất để K.Kiên Giang có thể tham dự V.League 2014 là UBND tỉnh phải hỗ trợ, cấp ngân sách thông qua Sở VH-TT&DL. Đối với các CLB bóng đá phía Bắc, đây là chuyện phổ biến.

“Chúng tôi đã họp bàn và đang cố gắng hỗ trợ để giúp K.Kiên Giang có thể duy trì được CLB ở mùa tới. Tuy nhiên, khả năng được hay không thì rất khó chắc chắn. VPF không thể làm tất cả mọi việc thay cho CLB”, ông Ly nói.

Ngoài K.Kiên Giang, nhiều đội bóng ở hạng Nhất cũng đang trầy trật tìm tài trợ để thi đấu mùa giải mới. Những đội bóng vừa từ hạng Nhì lên hạng Nhất gặp nhiều khó khăn nhất bởi số tiền phải đáp ứng theo yêu cầu của VFF và VPF đã vượt lên gấp 4 lần, từ 5 tỷ lên 20 tỷ. Đây là bài toán khó với nhiều đội bóng, bởi giải hạng Nhì và hạng Nhất thường không tạo được sức hút lớn như V.League.

Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, với tình trạng căng thẳng tài chính của nhiều đội bóng, nếu VPF làm quá quyết liệt, thì tình hình chung có thể bị ảnh hưởng.

“Đưa giải đấu vào nền nếp, giữ đúng quy định, điều lệ là chuyện bắt buộc phải thực hiện trong quá trình đưa bóng đá VN lên chuyên nghiệp. Tuy nhiên cũng nên tuỳ tình hình thực tế để có sự linh hoạt. Tôi được biết ở mùa giải tới, kinh tế của nhiều đội bóng vẫn còn khó khăn. Nếu làm “chặt” quá, chưa chắc đã là chuyện hay. VPF cần thiết phải có sự cân nhắc trước khi quyết định”, ông Hỷ cho biết.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận