Thứ bảy, 20/04/2019 07:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chiếc tivi nhà Công Phượng

08/04/2015, 06:15 (GMT+7)

Nó là chiếc tivi mà Công Phượng được các đồng đội ở U19 Việt Nam chung tay đóng góp từ số tiền dành dụm mua tặng cách đây gần 2 năm.

Chiếc tivi nhà Công Phượng
Chiếc tivi nhà Công Phượng

Bây giờ, chiếc tivi ấy được đặt trang trọng trong ngôi nhà mới của Công Phượng. Mỗi khi nhìn vào nó, người nhà Công Phượng và cả chính tiền đạo này đều hiểu rằng, nó là món quà vô giá mà các đồng đội “thưởng” cho Phượng sau khi Phượng ghi 7/16 bàn cho U19 Việt Nam tại vòng loại U19 châu Á 2014 để giành vé dự vòng chung kết ở Myanmar.

Bây giờ, Công Phượng có thể mua hàng chục chiếc tivi tương tự. Nhưng không cái nào thay thế được chiếc tivi nặng tình đồng đội thuở hàn vi. Và, Phượng luôn bảo người nhà phải gìn giữ cẩn thận.

Cuối tuần này, Phượng về Vinh (Nghệ An), có thể ông Bảy, bà Hoa (bố mẹ Phượng) không ngồi nhà nhìn Phượng đá qua tivi như mọi khi. Thay vào đó là họ xuống Vinh xem trực tiếp Công Phượng trên sân.

Lần đầu tiên, họ sẽ nhìn thấy con trai mình chống lại đội bóng quê hương - chống lại “lò” đào tạo từng lắc đầu từ chối Phượng khi anh còn là cậu bé còm nhom với 24,5 kg cân nặng.

Công Phượng ở biên kia chiến tuyến, sẽ là đối tượng “chăm sóc” đặc biệt của Quế Ngọc Hải, Mạnh Hùng - hai người ngày hôm qua còn là đồng đội thân quý của Công Phượng trong màu áo U23 Việt Nam.

Thậm chí, có thể Phượng còn được “chăm sóc” bởi Hoàng Văn Khánh, người đồng đội cũ của anh ở U19 Việt Nam và cũng chính là người đã đại diện cho cả đội mang chiếc tivi kể trên đến tận nhà Phượng ở xóm 6, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, để trao tặng cách đây gần 2 năm.

Trái bóng tròn là thế, luôn khiến mỗi cầu thủ luôn rơi vào một vòng va chạm và cũng khiến mỗi đôi chân đứng trước nó luôn muốn thể hiện bản ngã của mình.

Bởi vậy, trong chiếc tivi nhà Công Phượng, nếu bật xem trực tiếp cuối tuần này, rất có thể xuất hiện cảnh Công Phượng, Văn Khánh (nếu được chọn vào sân thi đấu) chiến đấu không khoan nhượng, không nhường nhau một tấc cỏ trên sân vì màu cờ sắc áo của mỗi đội bóng mà họ đang khoác lên mình.

Lúc ấy, rõ ràng tình cảm là câu chuyện chỉ xuất hiện khi họ đã cùng nhau bước ra khỏi màn hình cái tivi.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận