Thứ hai, 27/05/2019 06:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chính phủ Lào trao tặng 32 huân chương cho cá nhân và tập thể tỉnh Gia Lai

07/06/2013, 17:46 (GMT+7)

Có 4 cá nhân được trao tặng Huân chương Tự do hạng II, 7 cá nhân được trao tặng Huân chương Tự do hạng III, Huân chương hữu nghị cho 18 cá nhân và 3 tập thể.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam-Lào, chiều 7/6, tại tỉnh Gia lai, Chính phủ Lào đã tổ chức lễ trao tăng huân chương cho các tập thể, và cá nhân của tỉnh Gia lai có thành tích giúp đỡ nước CHDCND Lào nói chung, tỉnh Attapư nói riêng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội trong thời gian qua; những thành tích đó đã góp phần quan trọng trong việc vun đắp mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt, sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt- Lào.

Tiến sỹ Khăm- Phăn Phôm Mạ Thặt (đứng giữa) - Ủy viên TW Đảng NDCM Lào, Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng Attapư- thay mặt chính phủ nước CHDCND Lào trao tặng phần thưởng cao quý.

Có 4 cá nhân được trao tặng Huân chương Tự do hạng II, 7 cá nhân được trao tặng Huân chương Tự do hạng III, Huân chương hữu nghị cho 18 cá nhân và 3 tập thể. Ngoài ra, Thủ tướng Lào cũng trao tặng nhiều Huy hiệu hữu nghị và bằng khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực.

Tỉnh Attapư là tỉnh giáp gianh với Gia Lai. Tại đây, nhiều doanh nghiệp của Gia Lai như Hoàng Anh Gia Lai đã đầu tư phát triển cao su, hạ tầng; tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân. 

ĐĂNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận