Chủ nhật, 17/11/2019 05:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chủ tịch tỉnh Cà Mau 'không thể chấp nhận' vụ cả trường bị 'khủng bố'

02/11/2019, 10:52 (GMT+7)

Liên quan đến việc một giáo viên vay tiền, cả trường bị “khủng bố”, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng không thể chấp nhận được.

 

Tại cuộc họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, ngày 1/11, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, đã đề nghị Công an tỉnh có kế hoạch, quyết liệt về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm lừa đảo trên mạng.

Tội phạm tín dụng đen trên mạng có tính chất phức tạp.

Ông Hải yêu cầu tập trung phòng chống các loại tội phạm thông qua môi trường mạng để thực hiện các hành vi lừa đảo, tội phạm tín dụng đen, trong đó có loại tội phạm tín dụng đen cho vay trên mạng.

''Như vụ việc, một cô giáo dạy ở TP Cà Mau vay tiền trên mạng rồi bị “khủng bố”, không chỉ gọi cho người vay mà còn gọi rất nhiều giáo viên trong trường, thậm chí có giáo viên một ngày gọi và nhắn tin đến mấy trăm lần. Cái này không thể chấp nhận được, cần xử lý nghiêm”,  ông Hải nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Hải cũng yêu cầu xử lý các đối tượng lợi dụng môi trường mạng để thông tin sai sự thật, gây hoang mang, ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của người dân như: thông tin sai sự thật cá sấu khủng nổi trên sông, ăn sò lụa đỏ tử vong…

Như Báo NNVN đưa tin, một cô giáo ở Cà Mau vì túng quẫn nên đã vay tiền trên mạng xã hội. Vì không có tiền trả nên nhiều giáo viên cùng trường bị vạ lây.

Nguyên nhân xuất phát từ việc Công ty TNHH Đại Hải thông báo: “Cảnh giác lừa đảo - trốn nợ” và thông tin này lan truyền trên mạng xã hội facebook, zalo... với nội dung: “Đối tượng” L.T.T.L. và 4 “đồng phạm” đang lợi dụng sự tín nhiệm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở nhiều nơi.

Đồng thời cảnh báo mọi người cảnh giác nếu phát hiện đối tượng và thông tin liên quan báo về đường dây nóng cơ quan chức năng gần nhất. Kèm theo thông tin trên là hình ảnh, điện thoại của 4 cô giáo đang công tác tại Trường THCS và THPT Lý Văn Lâm. Thậm chí cô L. còn bị đưa cả số chứng minh nhân dân.

Theo cô L. cho biết, trong lúc túng quẫn và thiếu nhiều nợ, được một bạn đồng nghiệp ở trường khác hướng dẫn vay tiền online. Vì vậy, cô L. đã vay online với nhiều loại hình khác nhau từ 3,5 đến 6 triệu đồng. Từ tháng 7/2019 đến nay, cô L. không có khả năng đóng lãi cũng như trả vốn.

Sau khi thông tin lan truyền trên mạng thì nhiều cô giáo bị “khủng bố”, liên tục nhận được nhận tin nhắn, hàng trăm cuộc gọi đến yêu cầu trả nợ. Còn số điện thoại để bàn của nhà trường phải rút dây cáp ra nhằm tránh bị “khủng bố”. Cho rằng bị xúc phạm danh dự, bị kích động tinh thần, không thể an tâm công tác nên 4 cô giáo đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng, công an can thiệp, bảo vệ quyền lợi và hình ảnh người giáo viên.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận