| Hotline: 0983.970.780

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng bị kiện

Thứ Bảy 27/07/2019 , 09:27 (GMT+7)

Một doanh nghiệp ở Tiền Giang đã khởi khởi kiện yêu cầu hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính được Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre ban hành.

Tin từ TAND tỉnh Bến Tre xác nhận đã thụ lý và chuẩn bị đưa ra xét xử vụ án sơ thẩm khiếu kiện quyết định hành chính giữa nguyên đơn là ông Lê Văn Ngưu (SN 1972, ngụ tại Tiền Giang).

Ông Ngưu cũng là người được ông Nguyễn Văn Tuấn Anh ủy quyền và bị đơn là ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre. Ông Ngưu yêu cầu Tòa án hủy Quyết định 2241 do ông Cao Văn Trọng đã ký ngày 12/11/2018, buộc giao trả chiếc sà lan đã bị tạm giữ gần 1 năm qua.

Chiếc sà lan của ông Ngưu bị ngành chức năng Bến Tre tạm giữ.

Ông Lê Văn Ngưu, Giám đốc Cty TNHH MTV Đăng Tính, chủ sà lan mang biển kiểm soát TG 17479 đang bị ngành chức năng Bến Tre tạm giữ, hoạt động vận chuyển vật liệu xây dựng trên địa bàn các tỉnh vùng ĐBSCL. Sà lan này do hai thuyền viên Nguyễn Văn Tuấn Anh (quê quán: Châu Phú, An Giang) và Trần Văn Kiệm (quê quán: Giồng Trôm, Bến Tre) phụ trách.

Theo trình bày ngày 15/9/2018, khi sà lan này chở 300 mét khối cát mua từ Công ty TNHH MTV Hiếu Thảo (xã Mỹ Thạnh An, TP Bến Tre) về giao cho khách hàng là ông Nguyễn Tất Dũng (ngụ phường 3, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long). Khi lưu thông đến khu vực huyện Chợ Lách (Bến Tre) thì chân vịt của sà lan bị vướng rác không thể hoạt động.

Do sà lan đang chở nhiều cát, chìm xuống sâu buộc nhân viên trên sà lan phải bơm bớt lượng cát trong phương tiện này ra sông để sà lan nổi lên, chân vịt nổi theo thì mới có thể xuống gỡ được rác.

Trong lúc bơm cát ra và gỡ rác thì Đội Cảnh sát giao thông đường thủy Trạm Chợ Lách đến cho rằng nhân viên trên sà lan tổ chức bơm hút cát trái phép và kéo sà lan đi khỏi hiện trường rồi lập biên bản vi phạm.

Khi lập biên bản dù hai thuyền viên giải thích là không khai thác cát mà bơm cát ra để gỡ rác nhưng lực lượng làm nhiệm vụ vẫn yêu cầu 2 thuyền viên này ký vào biên bản nhận bơm hút cát trái phép và giao cho Đoàn công tác liên ngành huyện Chợ Lách xử lý.

Sau khi lập biên bản, phía nhân viên đi trên sà lan không được cung cấp biên bản vi phạm. Sau 1 giờ từ khi bị lập biên bản, chủ phương tiện đã cung cấp đầy đủ chứng từ, hóa đơn mua cát, địa chỉ nơi giao nhận để chứng minh tính hợp pháp của lượng cát trên.

Sau 1 giờ kể từ lúc lập biên bản, ông Ngưu đã liên hệ ngành chức năng cung cấp hóa đơn chứng minh tính hợp pháp của lượng cát trên sà lan.

Đến ngày 12/11/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre ký Quyết định 2440-2441 xử phạt 2 nhân viên đi trên sà lan này với mức phạt chính là 300 triệu đồng và phạt bổ sung 500 triệu đồng do có hành vi khai thác cát trái phép. Chiếc sà lan của ông Lê Văn Ngưu cũng bị tạm giữ đến nay, chủ phương tiện phản ánh đã không được nhận biên bản tạm giữ phương tiện.

Xem thêm
Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp

Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp1

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng doanh nghiệp tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã tự ý xây nhà xưởng trên hàng trăm m2 đất nông nghiệp.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.