| Hotline: 0983.970.780

Chương trình 'Cùng em tới lớp" trao 100 xe đạp cho học sinh Bắc Kạn

Thứ Năm 24/10/2019 , 22:08 (GMT+7)

Ngày 24/10, Chương trình “Cùng em tới lớp” do Báo NNVN và Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) thực hiện đã trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Bắc Kạn.

Chương trình đã trao 100 xe đạp cho các em học sinh nghèo của hai huyện Chợ Đồn và Chợ Mới. Đây là những em thuộc khối THCS, được chọn lựa chủ yếu từ các xã vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Bắc Kạn.

Đại diện Báo NNVN và lãnh đạo huyện Chợ Đồn trao quà cho các em học sinh nghèo huyện Chợ Đồn.

Ông Hà Sỹ Huân - Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn cảm ơn Báo NNVN đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) quan tâm tặng quà cho học sinh của địa phương. Huyện Chợ Đồn là một huyện của tỉnh Bắc Kạn, tỷ lệ hộ nghèo còn rất cao. Vì vậy những xe đạp đến tay học sinh nghèo, sẽ giúp các em thuận lợi trên con đường đến trường.

Chương trình trao xe đạp tại huyện Chợ Mới.

Ông Nông Văn Tinh vượt đường xa đưa con đến nhận xe đạp cho biết: Hoàn cảnh gia đình mình rất khó khăn khi cả nhà chỉ trông chờ vào hơn bung ruộng (khoảng 1.000m2). Có xe đạp thì con mình đi đến trường sẽ đỡ vất vả, vì bình thường cháu phải đi bộ tới hơn 2km tới lớp.

“Cùng em tới lớp” là chương trình thiện nguyện thường niên do Báo NNVN và Quỹ Thiện Tâm thực hiện từ nhiều năm nay. Chương trình đã trao hàng ngàn xe đạp cho học sinh nghèo, vượt khó khắp cả nước.

Năm học 2019 -2020, Chương trình trao 500 xe đạp (trị giá mỗi xe khoảng 1,5 triệu đồng) cho học sinh tại 5 tỉnh: Lai Châu, Bắc Kạn, Hòa Bình, Quảng Ninh và Thanh Hóa.

100 học sinh nghèo tại tỉnh Bắc Kạn được nhận xe đạp. 
50 học sinh của huyện Chợ Đồn vui mừng đón nhận xe mới.
Nhiều em học sinh ở xa địa điểm nhận xe tới hơn 40km, phải nhờ người thân đi xe máy đến chở về.
Niềm vui của các em học sinh nghèo ở huyện Chợ Mới.

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

Đó là nội dung quan trọng trong bài phát biểu tham luận của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường tại phiên thảo luận tại hội trường Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1.

Xe thùng rỗng vây cửa khẩu Kim Thành

Xe thùng rỗng vây cửa khẩu Kim Thành

Hàng trăm xe thùng rỗng chưa trả được về cho bạn hàng Trung Quốc cộng với việc xe nông sản xuất khẩu kéo lên khiến cửa khẩu Kim Thành ùn ứ.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…