| Hotline: 0983.970.780

CLB Thanh Hóa xin bỏ V-League

Thứ Tư 05/08/2020 , 20:02 (GMT+7)

Lấy lý do an toàn trong dịch SARS-CoV-2, chiều 5/8, CLB Thanh Hóa gửi công văn lên VFF và VPF xin bỏ mùa giải 2020.

Bầu Đệ một lần nữa gây sốc vì quyết định bỏ ngang. Ảnh: VPF.

Bầu Đệ một lần nữa gây sốc vì quyết định bỏ ngang. Ảnh: VPF.

"CLB bóng đá Thanh Hóa quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của V.League 2020 do không biết thời điểm chính thức trở lại. Trong khi đó, tình hình hoạt động của đội bóng đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động", công văn của Thanh Hóa gửi lên VFF và VPF có đoạn.

Dù tuyên bố bỏ V-League 2020, Thanh Hóa bỏ ngỏ khả năng tham dự trở lại nếu được nhận hỗ trợ từ VFF và VPF. Đội bóng xứ Thanh viết tiếp: "Trong trường hợp VFF, VPF có hỗ trợ tài chính cho các CLB, trong đó có CLB Thanh Hóa để duy trì hoạt động cho đến khi có thông báo V.League trở lại, CLB Thanh Hóa sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền tiếp tục tham dự V.League 2020. CLB Thanh Hóa giữ nguyên quan điểm và đề xuất kết thúc V.League 2020 sớm".

Chủ tịch Thanh Hóa, Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ) và Giám đốc điều hành Lê Hoàng đồng xác nhận việc bỏ giải sớm. Quyết định bỏ ngang của Thanh Hóa gây bất ngờ, bởi trước đó ít ngày, bầu Đệ còn bày tỏ sự ủng hộ và tuyên bố sẽ tuân theo mọi chỉ đạo từ VFF và VPF.

So với các đội khác, Thanh Hóa không nằm trong nhóm khó khăn về tài chính. Trước mùa giải 2020, đội bóng của bầu Đệ gây tiếng vang khi chiêu mộ tiền đạo người Thụy Điển, Grace Tanda, người từng chơi ở giải hạng Ba xứ Bắc Âu. Họ cũng là một trong số ít các CLB có thầy ngoại, nhưng Fabio Lopez sớm phải ra đi do không phù hợp.

Trước khi tuyên bố bỏ giải năm nay, Thanh Hóa nói chung và bầu Đệ nói riêng năm lần bảy lượt tính chuyện này.

Bầu Đệ từng dọa "Nếu VPF còn điều hành V-League thì chúng tôi sẽ tham gia theo tinh thần chỉ đạo của VFF. Bằng không, chúng tôi bỏ giải".

Sau đó, khi Thanh Hóa được Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết tiếp quản, đội cũng từng nảy lại ý định này. Năm 2017, khi Omar bị treo giò 8 trận, ông Quyết dọa: "Nếu Ban kỷ luật giữ nguyên cách xử sự như vậy, tôi cảm thấy không thể duy trì niềm tin để đồng hành cùng bóng đá Việt".

Bầu Đệ tiếp quản lại Thanh Hóa từ năm 2018, nhưng đội bóng này chưa tìm lại ánh hào quang trước đây. Những vòng đầu mùa này, đội bóng xứ Thanh thường chôn chân ở cuối bảng xếp hạng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Ngày Tám tháng Ba và thơ tặng vợ

Ngày Tám tháng Ba và thơ tặng vợ

Lấy vợ sinh con ngót ngét 20 năm rồi tôi mới chợt nhớ ra: hình như lâu nay tôi có… bỏ quên đâu đó cái nghĩa vụ làm trai nhân ngày của 'chị em ta'.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Bộ phim ‘Bố già’ không có chỗ cho những người sống hời hợt?

Bộ phim ‘Bố già’ không có chỗ cho những người sống hời hợt?

Bộ phim ‘Bố già’ đã có được 10,6 tỷ đồng từ suất chiếu sớm và 3 tỷ đồng đặt vé qua mạng, trước khi công chiếu chính thức ngày 12/3 trên toàn quốc.