Chủ nhật, 21/10/2018 01:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Có 4 luật sư tham dự phiên tòa xét xử cựu nhà báo Lê Duy Phong

16/04/2018, 17:56 (GMT+7)

Người dân và các nhà báo được tự do đến dự phiên xét xử, theo quy định của Tòa án nhân dân tối cao, các nhà báo chỉ được tác nghiệp trong khu vực dành riêng.

Trụ sở tòa án TP.Yên Bái nơi sẽ diễn ra phiên tòa xét xử cựu nhà báo Lê Duy Phong ngày 20/4/2018

Vụ án cựu nhà báo Lê Duy Phong, nguyên Trưởng Ban bạn đọc, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về tội “Cưỡng đoạt tài sản” chính thức được xét xử công khai vào sáng ngày 20/4/2018 tại Tòa án nhân dân TP.Yên Bái, số 67 đường Nguyễn Thái Học (đối diện công viên Yên Hòa).

Theo cáo trạng, bị cáo Lê Duy Phong đã lợi dụng nghề làm báo để cưỡng đoạt 200 triệu đồng của ông Vũ Xuân Sáng- GĐ sở Kế hoạch- Đầu tư tỉnh Yên Bái và 50 triệu của ông Hoàng Trung Thực.

Có 3 luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Duy Phong và 1 luật sư bào chữa cho bị hại Vũ Xuân Sáng.

 Cựu nhà báo Lê Duy Phong thời điểm bị bắt

Thẩm phán Đỗ Thu Hương chủ tọa phiên tòa, giữ quyền công tố và kiểm sát xét xử tại tòa là hai kiểm sát viên Lê Thu Hằng và Hoàng Anh Huấn đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP. Yên Bái.

Theo Chánh Tòa án nhân dân TP Yên Bái: Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 1 ngày, nếu diễn biến phiên tòa phức tạp và có nhiều tình tiết mới thì sẽ tiếp sang ngày thứ hai.

Vụ án này liên quan đến 42 người, trong đó có 26 phóng viên. Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa chỉ có thể gọi một số phóng viên cần thiết.

Người dân và các nhà báo được tự do đến dự phiên xét xử, theo quy định của Tòa án nhân dân tối cao, các nhà báo chỉ được tác nghiệp trong khu vực dành riêng. Trước khi xét xử các nhà báo cần trình bày giấy giới thiệu, Thẻ Nhà báo được chủ tọa phiên tòa đồng ý. Do phòng xét xử hẹp, nên mỗi báo chỉ được 1 phóng viên được cấp giấy phép trong khu vực dành riêng cho nhà báo tác nghiệp. 

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận