| Hotline: 0983.970.780

Có 962 người nhiễm, 24 người chết vì Covid-19 ở Việt Nam

Chủ Nhật 16/08/2020 , 18:53 (GMT+7)

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến 18h ngày 16/8, có 962 người nhiễm và 24 người chết vì Covid-19 ở Việt Nam, trong đó số ca khỏi bệnh là 456.

Có 962 người nhiễm, 24 người chết vì Covid-19 ở Việt Nam.

Có 962 người nhiễm, 24 người chết vì Covid-19 ở Việt Nam.

Chiều 16/8, Việt Nam ghi nhận 11 ca nhiễm mới Covid-19 trong đó 1 ở Hà Nội, 8 ở Đà Nẵng và 2 từ nước ngoài về, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Trong số các ca nhiễm mới Covid-19 này, đáng lưu ý là trường hợp nam thanh niên ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là BN962, nam giới, 30 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội. Có đến thành phố Đà Nẵng từ 20-22/7/2020.

Ngày 3/8/2020 bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt 39 độ C, đến khám bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn, được lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội làm xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính.

Ngày 15/8/2020 được lấy mẫu lần 2, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Thanh Nhàn và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội dương tính SARS-COV-2.

8 ca nhiễm mới ở Đà Nẵng đều là các trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân khác hoặc đi chăm người thân tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Về số lượng người đang cách ly, hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 107.642.

Trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 4.015, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 24.948 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 78.679.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hôm nay có thêm 9 trường hợp được công bố khỏi bệnh, trong đó 7 bệnh nhận tại Trung tâm Y tế Hòa Vang và 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngoài ra, số ca chết vì Covid-19 là 24 ca và số ca điều trị khỏi là 456 ca. Ca bệnh bị chết vì Covid-19 mới nhất là BN 575 vào sáng 16/8. Đây là bệnh nhân nữ, 82 tuổi, địa chỉ Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Bệnh nhân có tiền sử viêm màng não sau khi tử vong tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang được chẩn đoán: Viêm phổi do Covid-19 biến chứng suy hô hấp nặng, sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nhân viêm màng não.

Xem thêm
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 18/4 (tức 10/3 năm Giáp Thìn - ngày Giỗ Tổ Hùng Vương), Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng ở TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Dông lốc ở Lào Cai gây thiệt hại gần 3 tỷ đồng

Các hiện tượng thời tiết cực đoan xuất hiện ngày càng gây thiệt hại lớn tài sản người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm