Thứ bảy, 25/05/2019 07:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cổ phiếu Malaysia Airlines bị ngừng giao dịch

08/08/2014, 08:58 (GMT+7)

Có ý kiến nghi ngờ khả năng tồn tại của hãng hàng không này, ít ra là việc duy trì thương hiệu sau khi 2 thảm kịch xảy ra với họ trong chưa đầy 4 tháng./ 52 triệu USD cho chiến dịch mới tìm kiếm MH370

Cổ phiếu Malaysia Airlines bị ngừng giao dịch

Các hoạt động giao dịch liên quan đến cổ phiếu của hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines đã chính thức bị ngừng từ sáng thứ Sáu, 8/8.

Quyết định ngừng giao dịch được thực hiện theo đề nghị khẩn cấp của công ty đầu tư Khazanah Nasional, hiện là cổ đông lớn nhất của Malaysia Airlines.

Theo một thông báo ngắn của công ty quản lý sàn giao dịch chứng khoán Malaysia, việc ngừng giao dịch cổ phiếu của Malaysia Airlines "liên quan đến các vấn đề kỹ thuật nội bộ của công ty".

Malaysia Airlines đang gặp nhiều khó khăn, thậm chí có ý kiến còn nghi ngờ khả năng tồn tại của hãng hàng không này, ít ra là việc duy trì thương hiệu sau khi 2 thảm kịch xảy ra với họ. Đó là việc mất tích bí ẩn của chiếc Boeing số hiệu MH370 chở 239 người và chiếc Boeing số hiệu MH17 bị bắn rơi ở Ukraine cùng 298 người.

Hiện đang có tin đồn nhà đầu tư Khazanah có thể tính đến việc xin rút niêm yết giao dịch với mã cổ phiếu của Malaysia Airlines để tái cấu trúc lại hãng hàng không này.

Trong lịch sử hàng không thế giới, chưa từng có hãng hàng không nào phải hứng chịu 2 thảm họa trong vòng có 4 tháng như Malaysia Airlines.

TRANG AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận