Thứ tư, 22/08/2018 12:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cty CP Ôtô Dòng Hiền Quảng Trị: “Khoác áo” tâm linh để trốn thuế?

24/02/2010, 10:10 (GMT+7)

Cty CP Ôtô Dòng Hiền Quảng Trị (số 3- Đặng Dung- Đông Hà) có một đội xe du lịch rất hùng hậu, chất lượng cao, chạy khắp đất nước. Phía hai bên thùng của mỗi xe đều được ghi dòng chữ: “Du lịch hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội ”. Mới nhìn , ai cũng ngỡ những xe này chuyên chở khách du lịch.

Song thực chất không phải như thế. Mỗi ngày ôtô Dòng Hiền có hàng chục chuyến xuất bến từ trụ sở trung tâm ở Đông Hà đi Hà Nội và TPHCM. Trên mỗi xe phần lớn là giới buôn bán, cán bộ....chứ chẳng có mấy là du khách về thăm chiến trường xưa. Có lẽ, nhờ khoác dòng chữ “Du lịch hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội ” nên ôtô Dòng Hiền được phép vào đến được phố cổ Hà Nội, cập bến ở phố Đội Cấn để đổ khách.

Khách đi xe ôtô Dòng Hiền chỉ nhận được biên nhận đặt chỗ do Dòng Hiền tự in, thay vì phải là vé xe do Cục Thuế Quảng Trị phát hành. Anh Nguyễn Quân, cán bộ ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết: “Vào Quảng Trị công tác, tôi mua vé xe Dòng Hiền từ Đông Hà ra lại Hà Nội nhưng không nhận được vé, chỉ là biên nhận đặt chỗ. Biên nhận không thể về thanh toán với cơ quan được nên tôi xin hoá đơn GTGT. Cán bộ của Dòng Hiền ở Hà Nội đề nghị tôi ghi lại tên, cơ quan, địa chỉ để gửi về Đông Hà viết hoá đơn, hẹn tôi một tuần sau quay lại. Quá phiền toái nên tôi chấp nhận mất luôn tiền mua vé, chứ không lấy hoá đơn thanh toán nữa...Dòng Hiền làm ăn kiểu này chắc chẳng mấy ai đủ kiên nhẫn để lấy được hoá đơn GTGT về thanh toán”.

Ông Đào Duy Thanh- Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Trị cho rằng: “Việc Cty CP Ôtô Dòng Hiền tự in biên nhận đặt chỗ là hoàn toàn sai quy định của Nhà nước. Đặt chỗ mà thu tiền tươi là sai. Khi đã thu tiền thì phải xuất vé ngay. Lấy lý do ôtô mang dòng chữ du lịch hoài niệm về chiến trường xưa và đồng đội để tự in phiếu đặt chỗ nhằm “lách luật” là không được. Sở GT- VT Quảng Trị và Cục Thuế đã có ý kiến về vấn đề này. Nhưng khi mời GĐ Cty CP Ôtô Dòng Hiền đến làm việc thì không đến, mà chỉ cho nhân viên đến mà thôi. Dòng Hiền làm như vậy Nhà nước bị thất thu thuế”.

TRƯỜNG AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận