| Hotline: 0983.970.780

Thứ Tư 27/04/2022 , 09:01 (GMT+7)

Cung thủ căng mình luyện 'săn vàng' SEA Games 31

Thứ Tư 27/04/2022 , 09:01 (GMT+7)

Hướng tới SEA Games 31, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội, các vận động viên Đội tuyển Bắn cung đang tích cực tập luyện nhằm đạt thành tích cao nhất.

 

Tại SEA Games 31 có các nội dung bắn cung bao gồm: 10 đội dung Nam: Cá nhân cung 1 dây, Cá nhân cung 3 dây, Đồng đội cung 1 dây, Đồng đội cung 3 dây; Nữ: Cá nhân cung 1 dây, Cá nhân cung 3 dây, Đồng đội cung 1 dây, Đồng đội cung 3 dây; Hỗn hợp: Đôi nam nữ cung 1 dây, Đôi nam nữ cung 3 dây

 

Đội tuyển Bắn cung Việt Nam dự SEA Games 31 với 16 vận động viên, sẽ tham gia tranh tài từ ngày 14 đến 19-5 tại trường bắn Nhổn.

 

Cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt, người từng giành vé đến Olympic Tokyo 2020, tiếp tục là niềm hy vọng vàng cho bắn cung Việt Nam tại SEA Games 31. 

 

Cách tính điểm nội dung bắn cung SEA Games 31 được tính như sau: Vòng xếp hạng cũng được sử dụng để phân loại các đội nam và đội nữ từ 1 đến 12, bằng cách tổng hợp điểm cá nhân của các thành viên của mỗi đội. Ngoài ra, vòng xếp hạng dự kiến sẽ xác định 16 cặp đấu đủ điều kiện cho nội dung đồng đội hỗn hợp (đối với các quốc gia có cả nam và nữ thi đấu, điểm số cao nhất của nam và điểm số cao nhất của nữ được cộng lại) cũng như phân loại hạt giống cho 16 đội đó. Với SEA Games 31, tối đa chỉ có 11 đội bắn cung tham dự. Vì vậy, một số cung thủ và một số đội sẽ được vào thẳng vòng tiếp theo, tuỳ theo điểm số ở vòng phân hạng.

 

Phụ trách Bộ môn Bắn cung (Tổng cục TDTT) – ông Phan Trọng Quân bày tỏ: “Đội tuyển Bắn cung Quốc gia đang có sự chuẩn bị tích cực cho SEA Games 31. Mục tiêu chúng tôi hướng tới là phấn đấu giành từ 2 tới 4 HCV trong các nội dung tham dự”.

 

Đội hình đội tuyển Quốc gia vẫn có một số gương mặt từng giành huy chương tại SEA Games cách đây 3 năm như Nguyễn Hoàng Phi Vũ, Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Văn Đầy, Thạch Phi Hùng, Châu Kiều Oanh...

 

Đối với bộ môn bắn cung, cung thủ phải thường xuyên luyện mắt và độ tập trung cao độ để đạt kết quả  khi thi đấu. 

 

Đặc biệt do tư thế đứng thẳng người khi bắn nên cung thủ đòi hỏi phải tập luyện cho chân rất nhiều, đồng thời tay cũng cần chắc chắn giữ ổn định cây cung trước khi bắn.

 

Kết quả sau khi luyện tập luôn được các cung thủ nghiên cứu kỹ, trao đổi với huấn luyện viên hoàn thiện kỹ năng trước kỳ Sea Games 31.

 

Thành tích ở các kỳ Đại hội gần nhất của đội tuyển bắn cung Việt Nam đều chưa vượt qua được mức 3 HCV. Chính vì vậy các VĐV căng mình luyện tập hy vọng mang "vàng" về cho nước nhà.

Chợ vải Thanh Hà tấp nập chính vụ

Chợ vải Thanh Hà tấp nập chính vụ

Ảnh - Clip 09:26

Hải Dương Những ngày này tại chợ vải ngã 3 Thanh Xá - huyện Thanh Hà - Hải Dương, không khí tấp nập mua bán diễn ra từ 5h sáng kéo dài đến trưa.

Nửa đêm soi đèn tất bật hái vải chính vụ

Nửa đêm soi đèn tất bật hái vải chính vụ

Ảnh - Clip 07:00

Hải Dương Những ngày gần đây, tại huyện Thanh Hà (Hải Dương) vải thiều đang vào chính vụ, người nông dân tất bật soi đèn thu hoạch vải từ đêm để cung ứng ra thị trường.

Nhọc nhằn mùa cói

Nhọc nhằn mùa cói

Ảnh - Clip 17:41

Ở các xã ven biển của huyện, Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa hiện vẫn còn hàng chục ha cói đang được người dân thu hoạch một năm 2 vụ vào tháng 6-7 và tháng 10-11.

Về thủ phủ sầu riêng nức tiếng cả nước mùa trái chín

Về thủ phủ sầu riêng nức tiếng cả nước mùa trái chín

Ảnh - Clip 11:04

Tháng 6, sầu riêng ở Đạ Huoai bước vào chín rộ nên nông dân hối hả thu hoạch cung ứng ra thị trường. Năm nay, sầu được mùa, được giá, ai cũng hân hoan.

Rau mầu ngập úng, nhiều hộ nông dân mất trắng

Rau mầu ngập úng, nhiều hộ nông dân mất trắng

Ảnh - Clip 08:00

Hà Nội Sau những ngày mưa gây ngập lụt những cánh đồng rau ở thôn Yên Nhân (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh) hư hỏng khiến nhiều nông hộ mất trắng thì hư hỏng.

Mô hình trồng ngưu bàng cho hiệu quả kinh tế gấp 3 lần với cà rốt

Mô hình trồng ngưu bàng cho hiệu quả kinh tế gấp 3 lần với cà rốt

Ảnh - Clip 07:00

Hải Dương Có nhiều giá trị dinh dưỡng đặc biệt như chống u - bướu... giá bán lại ổn định cây ngưu bàng đang dần trở thành mô hình cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế.

Xem thêm