Sáng 30/7, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký thông báo về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố này.
Theo đó, bắt đầu từ 13h hôm nay (30/7), các cửa hàng kinh doanh ăn uống, giải khát tại Đà Nẵng đều phải tạm dừng hoạt động, kể cả hoạt động bán hàng qua mạng, bán mang về.
Các công trình xây dựng trên địa bàn phải có biện pháp tổ chức thi công đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-1 9, trong đó lưu ý việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, đảm bảo cự ly tối thiểu 2m giữa người với người trong quá trình thực hiện.
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện tổ chức quán triệt đến toàn thể người dân các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Trung ương và của UBND TP Đà Nẵng.
Đồng thời, các địa phương cần phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để phát hiện sớm các đối tượng nghi nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận Covid-19 theo đúng quy trình, hạn chế lây lan ra cộng đồng.
UBND TP cũng đề nghị các quận, huyện nghiêm túc thực hiện việc khai báo và kiểm tra y tế trên địa bàn khu dân cư, khu nhà trọ, nhà ở công nhân...