| Hotline: 0983.970.780

Đại học Trà Vinh giảm 30% học phí cho sinh viên học trực tuyến

Thứ Năm 16/04/2020 , 18:41 (GMT+7)

Trường Đại học Trà Vinh vừa ra thông báo giảm 30% học phí cho sinh viên đối với các tín chỉ học tập trực tuyến trong giai đoạn phòng, tránh dịch bệnh Covid-19.‎

Trường ĐH Trà Vinh ra thông báo giảm 30% học phí cho sinh viên khi học tập trực tuyến. Ảnh: Tư liệu nhà trường.

Trường ĐH Trà Vinh ra thông báo giảm 30% học phí cho sinh viên khi học tập trực tuyến. Ảnh: Tư liệu nhà trường.

Cụ thể, Nhà trường sẽ giảm học phí 30% đối với các lớp đào tạo chính quy khóa 2016 về trước ‎và khóa 2017 về sau.

Bên cạnh đó, Trường giãn thời gian nộp học phí học kỳ II (năm học 2019 – 2020) đến ngày 31/7/2020. Mức giảm học phí góp phần hỗ trợ sinh viên ổn định cuộc sống và gia đình trong thời gian cả nước đang xảy ra dịch bệnh Covid-19. 

Được biết thêm, trong tình hình dịch bệnh hiện nay trường ĐH Trà Vinh cũng đã sớm có những hỗ trợ cho sinh viên từ việc miễn giảm học phí.

PGS. TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh, chia sẻ: “Sinh viên trường tôi đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, có nhiều sinh viên vượt khó và sinh viên dân tộc Khmer. Quan điểm của Nhà trường là các em đều cần trợ giúp để cùng gia đình qua đi khó khăn của những ngày dịch bệnh này, chính vì thế Nhà trường đã quyết định giảm 30% học phí cho các em.

Với mức giảm này sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn thu và các hoạt động của Nhà trường, tuy nhiên chúng tôi tự động viên nhau là tất cả hãy vì các em, tiết giảm tối đa các chi khác, chia sẻ và đồng cảm với khó khăn của sinh viên là điều cần và nên làm vào lúc này”.  

Các sinh viên có thể nộp học phí qua hình thức Ngân hàng số ViettelPay hoặc chuyển khoản qua ứng dụng internet banking, Mobile banking.

Sinh viên không nộp trực tiếp tại phòng Kế hoạch – Tài vụ của Trường. Nhà trường sẽ xuất hóa đơn điện tử gửi qua email của sinh viên trong vòng 48 giờ sau khi nộp học phí.

Riêng đối với các lớp chuẩn bị tốt nghiệp, sẽ hoàn thành học phí học kỳ II năm học 2019 – 2020 trước khi xét tốt nghiệp. Những lớp có thông báo học phí riêng vẫn thực hiện theo thông báo đã ban hành.

Xem thêm
Đưa tư duy thị trường vào phát triển khoa học - công nghệ trong nông nghiệp

Chiều 19/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trao đổi về nội dung phối hợp hoạt động khoa học - công nghệ (KHCN) giữa hai bộ.

Giá cam sành giảm mạnh, nông dân thất thu

ĐBSCL Hiện tại, cam sành loại 1 chỉ còn 5.000 đồng/kg, giảm 4.000đồng/kg so với dịp Tết Nguyên đán. Với giá bán hiện tại người trồng cam thua lỗ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Du khách ở TP.HCM sắp được trải nghiệm xe điện

TP.HCM Sẽ có 70 xe điện được đưa vào phục vụ khách. Thời gian hoạt động từ 6-24 giờ hằng ngày, thí điểm trong 2 năm (từ quý II/2024 đến hết năm 2025).

Hai giám đốc sở chỉ đạo cứu lúa trên cánh đồng Mường Lò

Giám đốc hai Sở: NN-PTNT và Công thương tỉnh Yên Bái trực tiếp chỉ đạo chống hạn cho diện tích lúa tại cánh đồng Mường Lò (thị xã Nghĩa Lộ).

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm