| Hotline: 0983.970.780

Đại hội Thi đua yêu nước lần IX: Tôn vinh điển hình tiên tiến trong xây dựng NTM

Thứ Hai 30/11/2015 , 19:36 (GMT+7)

Trong hai ngày 6 và 7/12, tại Hà Nội sẽ diễn ra Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. 

Bà Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương cho biết, đại hội sẽ có 2.000 đại biểu, trong đó 1.800 đại biểu chính thức và 200 khách mời về dự.

Tại cuộc họp báo diễn ra sáng 30/11, Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX đã giới thiệu các hoạt động của đại hội. Theo đó, đại hội lần này có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2011-2015; biểu dương, tôn vinh các anh hùng, chiến sĩ thi đua, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhân tố tiêu biểu trong toàn quốc.

Đại hội sẽ phát động phong trào thi đua trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo Chỉ thị của Bộ Chính trị và Luật Thi đua, khen thưởng.

Đến nay, công tác chuẩn bị đại hội đã cơ bản đã hoàn thành, bảo đảm đúng kế hoạch, yêu cầu. Văn kiện và các tài liệu phục vụ đại hội đã được chuẩn bị đầy đủ, gửi tới các đại biểu.

Theo Ban Tổ chức, trong dịp đại hội sẽ diễn ra các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Các đoàn vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ; chương trình biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; chương trình giao lưu với những điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước; chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Hiến dâng cho Tổ quốc”…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Bài II. Khuyến khích chuyên ngành nhưng phải mở thêm dịch vụ

Ngược lại với HTX thôn, xã hình thành do lịch sử một thời, HTX chuyên ngành được hình thành nên từ nhu cầu tự thân liên kết, phát triển mạnh trong kinh tế thị trường.

Vườn mẫu nâng tầm nông thôn mới ở Thừa Thiên- Huế

Vườn mẫu nâng tầm nông thôn mới ở Thừa Thiên- Huế

Sau khi hoàn thành NTM, nhiều địa phương ở Thừa Thiên- Huế trở thành điểm sáng trong phong trào xây dựng NTM nâng cao bằng việc xây dựng vườn mẫu.

Nam Định đặt mục tiêu đạt 60 sản phẩm OCOP trong năm 2021

Nam Định đặt mục tiêu đạt 60 sản phẩm OCOP trong năm 2021

Nam Định phấn đấu năm 2021, có ít nhất 10 - 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và 60 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên.