| Hotline: 0983.970.780

Đề nghị kiểm điểm Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa vì "hỏi một đường, trả lời một nẻo"

Thứ Tư 10/07/2019 , 13:18 (GMT+7)

Trong phiên chất vấn sáng 10/7 tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Thanh Hóa Khóa XVII, các đại biểu biểu quyết và đồng ý dừng phần chất vấn Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa vì “hỏi một đường, trả lời một nẻo”.

Ngay từ đầu, ông Trịnh Văn Chiến, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cho rằng, Báo cáo giải trình, trả lời ý kiến đại biểu của ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa trình trước hội đồng dài 16 trang hoàn toàn “lạc đề”.

Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Thanh hóa khóa XVII, nội dung chất vấn đã được HĐND tỉnh gửi đến UBND tỉnh Thanh Hóa và Sở TN-MT. Tuy nhiên, những nội dung trả lời trước đại biểu được ông Chiến cho là không đúng trọng tâm, thiếu trách nhiệm.

Ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN-MT và UBND tỉnh Thanh Hóa bị đề nghị kiểm điểm vì thiếu trách nhiệm trong việc trả lời những vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm.

Trước khi biểu quyết dừng phần chất vấn, ông Chiến có hỏi đi hỏi lại các ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ông Xứng và ông Quyền đều cho rằng, đây đều là những vấn đề đại biểu, cử tri hết sức quan tâm nên cần tiếp tục chất vấn.

Tuy nhiên, sau khi biểu quyết, đa số đại biểu đều đồng ý với phương án dừng phần chất vấn.

“Báo cáo của Sở TN-MT chẳng khác gì Báo cáo 135! Vì vậy, theo ý kiến đa số đại biểu chúng ta dừng phiên chất vấn tại đây, hội đồng ra ý kiến kết luận; đề nghị kiểm điểm Giám đốc Sở TN-MT và UBND tỉnh vì thiếu trách nhiệm trong báo cáo, trả lời những nội dung đại biểu và cử tri quan tâm. Đáng lẽ ra còn phải xử lý trách nhiệm…”, ông Chiến phát biểu.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Đập tạm ngăn mặn ngang kênh Ông Hiển bằng cừ thép Larsen chưa thể triển khai từ 1/3 theo kế hoạch, do thiếu nhà thầu tham gia.

'Ngũ hùng' 7 chỗ từ 1 tỷ, đáng quan tâm nhất đầu năm 2021

"Ngũ hùng" 7 chỗ từ 1 tỷ, đáng quan tâm nhất đầu năm 2021

Các mẫu xe 7 chỗ đa dụng ngày càng phù hợp với các đình và công ty nhỏ. Thay đổi giá đồng nghĩa cũng sẽ thay đổi vị trí các mẫu xe.

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Tôi dám chắc người có trái tim khô cằn nhất cũng đập loạn nhịp khi lạc giữa thiên đường ấy bởi trên trời là mây trắng, dưới đồi, thung là miên man hoa mận trắng.