Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Địa ốc Hoàng Cát Group có phân lô đất nông nghiệp để huy động vốn chui?

Thứ Bảy 21/09/2019 , 07:05 (GMT+7)

Dự án Hoàng Cát Garden (Minh Lập, huyện Chơn Thành, Bình Phước) do Công ty TNHH Xây dựng phát triển địa ốc Hoàng Cát Bình Dương làm chủ đầu tư có diện tích 31ha đang là đất nông nghiệp, chưa có pháp lý song đã giao dịch thu tiền từ khách hàng từ nhiều tháng qua.

05-38-33_1
Dự án Hoàng Cát Garden đã được địa ốc Hoàng Cát mở bán từ tháng 3/2019.

Tại xã Minh Lập, huyện Chơn Thành gần đây rất xôn xao dự án Hoàng Cát Garden do Công ty TNHH Xây dựng phát triển địa ốc Hoàng Cát Bình Dương (Hoàng Cát Group) làm chủ đầu tư. Với quy mô lên tới 31ha nằm ngay khu công nghiệp Minh Hưng, gần nhà thờ giáo xứ Minh Lập, gần trung tâm tâm hành chính huyện Chơn Thành. Dự án được Công ty CP địa ốc Hoàng Cát (địa ốc Hoàng Cát) phân phối và đang được chào bán từ cuối tháng 4/2019.

Để tìm hiểu, chúng tôi được một người xưng là nhân viên kinh doanh địa ốc Hoàng Cát cho biết: Dự án bên em rất “hot” đã được mở bán khu biệt thự từ ngày 12/5/2019 với giá rất mềm diện tích khoảng 258 m2 đến hơn 1.000m2. Tuỳ vào vị trí mà mỗi lô có giá từ 650 triệu đến 750 triệu. Khách hàng đặt cọc 50 triệu/nền, sau 7 ngày đóng hết giá trị số tiền đất và được giữ lại 10 triệu để lấy sổ từ chủ đầu tư.

Nhân viên này chào mời nhiệt tình, dự án gần trường học, trung tâm hành chính Chơn Thành, khu công nghiệp Becamex, Minh Hưng điểm kết nối Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh… đem lại vị trí đắc địa.

Dự án Hoàng Cát Garden đến nay chỉ là bãi đất trống xung quanh là cao su.

Tại dự án theo quan sát chỉ có một con đường nhựa chạy qua, dự án đang còn là đất trống chưa triển khai cơ sở hạ tầng xung quanh là đất trồng cây cao su nối dài… Khi trao đổi về pháp lý của dự án tới đâu? Nhân viên này cho biết: Công ty cam kết sẽ ra sổ cho khách hàng đúng thời hạn mà không đề cập về pháp lý và tiến độ hoàn thành dự án. Bên em công ty lớn uy tín tại Bình Dương, Bình Phước, trước dự án Hoàng Cát Garden thì bên em đã bán và hoàn thành dự án Hoàng Cát Center, hiện tại bên em đang bán dự án Khu đô thị sinh thái Phước Hoà giá ưu đãi.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng Bình Phước cho biết, đến nay đơn vị này chưa nhận được hồ sơ của Hoàng Cát Garden, Hoàng Cát Center đề nghị cấp giấy phép xây dựng cũng như chưa có bất cứ văn bản nào liên quan đến việc mở bán nhà ở, bất động sản hình thành trong tương lai, huy động vốn tại dự án có tên trên.

Sở Xây dựng Bình Phước thông tin thêm, đối với việc chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án, thời gian vừa qua Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư đối với 5 dự án, từ năm 2017 đến nay Sở cấp phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật đối với 21 công trình.

Trong các công trình sở Xây dựng Bình Phước cấp phép trên không có tên dự án nào có tên dự án Hoàng Cát Garden, Hoàng Cát Center.

05-38-33_hc_3
Tại trụ sở của Hoàng Cát Group dán hình ảnh quy hoạch dự án Hoàng Cát Center nhưng Sở Xây dựng Bình Phước chưa nhận được thông tin gì về dự án này.

Theo các chuyên gia bất động sản, việc mở bán, đặt cọc giữ chỗ đều được các chủ đầu tư gọi là “góp vốn”. Thế nhưng, ai cũng biết rõ việc mở bán, huy động vốn sản phẩm hình thành trong tương lai đều đã được pháp luật quy định rõ. Tại Điều 55, Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản quy định, chủ đầu tư chỉ được mở bán khi đã có giấy phép đủ điều kiện được bán do Sở Xây dựng cấp. Trường hợp là đất nền thì phải có giấy tờ nghiệm thu việc hoàn thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; nếu là chung cư, tòa nhà hỗn hợp thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng và có bảo lãnh của ngân hàng.

Còn ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, cho biết: Chúng tôi đã nhiều lần cảnh báo khách hàng về những hành vi cố tình huy động vốn, bằng cách này hay cách khác khi dự án chưa đủ điều kiện pháp lý thì hành động đó mang tính rủi ro rất cao.

Thực tế, tại TP HCM cũng như nhiều tỉnh, thành khác, việc mua bán khi pháp lý chưa hoàn thiện, cơ sở hạ tầng chưa xong, chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu cơ sở hạ tầng và cho phép giao dịch thì chỉ cần chủ đầu tư trong quá trình thi công làm sai theo các bản vẽ quy hoạch, phải điều chỉnh quy hoạch hoặc làm lại theo đúng bản vẽ phê duyệt chi tiết từ đó thời gian ra sổ phải kéo dài. Trong nhiều trường hợp khách hàng không tìm hiểu kỹ pháp lý, dễ bị rơi vào các dự án đang trong quá trình đền bù giải toả sẽ xảy ra tranh chấp kéo dài.

05-38-33_hc_5
Dự án Hoàng Cát Garden đã thu tiền khách hàng từ nhiều tháng qua trong khi pháp lý còn đang mù mờ?

(Kiến thức gia đình số 38)

Quảng Ninh cách ly hội đồng ra đề thi, có an ninh giám sát

Quảng Ninh cách ly hội đồng ra đề thi, có an ninh giám sát

Xã hội 15/07/2020 - 07:41

Hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT tỉnh Quảng Ninh đang thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện cách ly triệt để, có sự giám sát của bộ phận an ninh.

Phát hiện 3 cá thể voọc Hà Tĩnh quý hiếm ở biên giới Việt - Lào

Phát hiện 3 cá thể voọc Hà Tĩnh quý hiếm ở biên giới Việt - Lào

Xã hội 15/07/2020 - 07:16

3 cá thể voọc gáy đen gáy trắng quý hiếm vừa được phát hiện ở khu vực giáp biên giới Việt - Lào, Quảng Trị.

Cứu hộ thành công 9 thuyền viên gặp nạn tại Cát Bà

Cứu hộ thành công 9 thuyền viên gặp nạn tại Cát Bà

Xã hội 14/07/2020 - 17:27

Sóng to, gió lớn, một chiếc tàu chở hàng bị chìm tại khu vực Đông Nam Cát Bà, trên tàu có 9 thuyền viên. Lực lượng chức năng đã tổ chức cứu hộ kịp thời.

Nổ nồi hơi, chị tử vong, em nguy kịch

Nổ nồi hơi, chị tử vong, em nguy kịch

Xã hội 14/07/2020 - 16:11

Trong quá trình làm bánh, bất ngờ nồi hơi phát nổ như bom, hậu quả khiến 1 người chết, 1 người nguy kịch tại địa bàn thị trấn Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Xe khách lao xuống vực tại Kon Tum: 17 nạn nhân đã xuất viện

Xe khách lao xuống vực tại Kon Tum: 17 nạn nhân đã xuất viện

Xã hội 14/07/2020 - 13:37

17 nạn nhân trong vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum đã được xuất viện. 17 bệnh nhân khác đang được cứu chữa tích cực, trong đó có 2 bệnh nhân nặng.

Khó khăn khi triển khai các công trình khẩn cấp

Khó khăn khi triển khai các công trình khẩn cấp

Xã hội 14/07/2020 - 09:05

Hết sụt lún do khô hạn rồi đến mưa bão, nước biển dâng... là thực trạng của tỉnh Cà Mau hiện nay. Trong khi muốn triển khai các dự án tu sửa vướng trăm đường.

Bãi tập kết gỗ hàng nghìn m2 cháy dữ dội trong đêm

Bãi tập kết gỗ hàng nghìn m2 cháy dữ dội trong đêm

Xã hội 14/07/2020 - 06:15

Bãi tập kết gỗ của Công ty Hoa Đại, có địa chỉ tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng (Hải Phòng) bỗng nhiên bốc cháy dữ dội trong đêm.

Quan hệ bất chính, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường bị cảnh cáo

Quan hệ bất chính, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường bị cảnh cáo

Xã hội 13/07/2020 - 21:31

Theo người tố cáo, mối quan hệ này đã kéo dài hơn một năm và là nguyên nhân chính gây đổ vở một gia đình.

Bí thư Huyện ủy xin nghỉ hưu trước 5 năm

Bí thư Huyện ủy xin nghỉ hưu trước 5 năm

Xã hội 13/07/2020 - 17:22

Bí thư Huyện ủy Tây Giang Bh'riu Liếc có đơn xin nghỉ hưu trước 5 tuổi vì lý do sức khỏe và được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chấp thuận.

Nước lũ cuốn trôi nhà, sạt lở nhiều tuyến đường ở Lai Châu

Nước lũ cuốn trôi nhà, sạt lở nhiều tuyến đường ở Lai Châu

Xã hội 12/07/2020 - 19:05

Mưa lớn kéo dài những ngày qua ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông cũng như hoa màu của người dân Lai Châu.

Cứu hộ 19 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Bạch Long Vĩ

Cứu hộ 19 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Bạch Long Vĩ

Xã hội 12/07/2020 - 17:48

Các chiến sĩ đồn biên phòng Bạch Long Vĩ vừa cứu hộ thành công 19 ngư dân gặp nạn khi đánh bắt hải sản trên biên.

Cách ly 37 trường hợp liên quan đến bệnh nhân thứ 370 nhiễm Covid-19

Cách ly 37 trường hợp liên quan đến bệnh nhân thứ 370 nhiễm Covid-19

Xã hội 12/07/2020 - 16:58

Những trường hợp từ F1 đến F4 liên quan đến bệnh nhân thứ 370 dương tính với Covid-19 đều được cách ly theo đúng quy định, không có khả năng lây nhiễm qua cộng đồng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Cán bộ thú y tâm sáng, vững nghề, giỏi chuyên môn'

'Cán bộ thú y tâm sáng, vững nghề, giỏi chuyên môn'

Sáng 11/7, Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Thú y Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng.

Giải pháp phục hồi vườn chôm chôm bị nhiễm mặn

Giải pháp phục hồi vườn chôm chôm bị nhiễm mặn

Hạn mặn năm nay, chôm chôm là một trong những cây trồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất do ngưỡng chịu mặn kém.

Đời xe lôi

Đời xe lôi

Xe lôi là hình ảnh của Nam Kỳ lục tỉnh trăm năm trước và giờ vẫn còn ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.