Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Diễn viên Quốc Trường: “Về nhà đi con đánh dấu cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp của tôi”

Chủ Nhật 16/06/2019 , 15:36 (GMT+7)

Nam diễn viên đã có những chia sẻ thú vị về việc lần đầu tiên ngược ra Bắc để đóng phim và đặc biệt là câu chuyện liên quan đến việc đóng cảnh nóng.

Nam diễn viên Quốc Trường trong phim "Về nhà đi con".

-Chào Quốc Trường, được biết anh là một trong những tuyến nhân vật của Về đây đi con. Không biết cơ duyên nào mà anh đến với bộ phim?

Về nhà đi con đánh dấu cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp của tôi khi nhận lời tham gia một bộ phim được quay tại miền Bắc. Cơ duyên tôi đến với bộ phim rất tình cờ và có chút tâm linh khi được tổ nghiệp thương. Để ra Bắc diễn bộ phim này, tôi đã phải hủy rất nhiều thứ, sắp xếp chuyện kinh doanh.

Cho nên, tôi đóng bộ phim này chủ yếu là vì quá yêu mến ê kíp sản xuất chứ không phải vì tiền. Nhưng tôi nghĩ quyết định này là hoàn toàn xứng đáng. Thêm vào đó, khi nghe tin là sẽ đóng phim cùng 'Lương Bổng' là tôi đã thấy hào hứng ngay.

Người phán xử chính là bộ phim tôi rất thần tượng và là bộ phim đầu tiên tôi xem hết từ đầu đến cuối.Còn kỉ niệm với bộ phim thì tôi có rất nhiều và không thể kể hết được.

-Thế có phải kỉ niệm của anh là các cảnh nóng với các bạn diễn nữ?

Có vẻ như bạn nắm kịch bản rất rõ. Khi đọc kịch bản tôi cũng đã thấy ớn những cảnh này nhất là đóng với Bảo Thanh tôi thấy rất áp lực. Lý do là vì vào phim là phải đóng cảnh đó, nhanh quá! Một phần vì chưa thân thiết với nhau, một phần vì ngại chồng Bảo Thanh lên đoàn phim thăm vợ thường xuyên (cười).

Đối với tôi khi diễn cảnh nóng thì không cần bia, chỉ cần sự cộng hưởng của bạn diễn là cỡ nào cũng chơi. Bảo Thanh quá dễ thương ngoài đời nhưng vì chúng tôi mới biết nhau đã phải diễn thân mật, rồi cô ấy lại là gái Bắc có chồng nữa nên diễn cũng không thể thoải mái như các bạn phía Nam.

Ngoài áp lực cảnh nóng với Bảo Thanh, tôi còn có cảnh bị bạn diễn nữ hơn tuổi cưỡng bức trên giường. Đây là cảnh quay mệt nhất vì phải làm đi làm lại nhiều lần bởi  gần như tôi bị hiếp dâm do bị cô Anh Thư (Bảo Thanh đóng) chơi xấu.

-Là một gương mặt cũng xuất hiện trên một số bộ phim truyền hình trước đây  ở miền Nam nhưng khán giả miền Bắc chưa biết quá trình đến với nghệ thuật đã diễn ra như thế nào?

Con đường đến với nghệ thuật của tôi là may mắn tham gia và đạt giải nhất cuộc thi diễn viên triển vọng toàn quốc Ngôi sao ngày mai. Từ đó, tôi đã được các đạo diễn mời đóng phim và có được con đường nghệ thuật cho tới tận hôm nay

-Có vẻ anh là người khá kín tiếng với truyền thông và biến mất một thời gian. Không biết đâu là nguyên cớ? Khi còn nhỏ, anh có nghĩ sau này mình sẽ là một diễn viên hay không?

Việc tôi biến mất thời gian với nghệ thuật là có lý do của nó. Thứ nhất, tôi kinh doanh khá nhiều nên công việc rất là bận rộn. Thứ hai, thị trường của phim hiện nay cũng bão hòa,không được như trước nữa. Số lượng đầu phim sản xuất ngày càng ít hơn nên các diễn viên sẽ được mời ít hơn và trong đó tôi cũng không phải ngoại lệ. Ngoài ra, một số đơn vị sản xuất có lời mời nhưng do kịch bản không hay nên sau 2 năm tham gia Gạo nếp gạo tẻ, tôi không tham gia bất cứ bộ phim nào cả.

-Lại nói về bộ phim Gạo nếp gạo tẻ, cuộc sống của anh sau đó chắc hẳn có nhiều khác biệt sau khi trở thành một trong những gương mặt ăn khách nhất phía Nam?

Tôi tham gia đóng phim từ năm 2009, đến nay được 10 năm rồi. May mắn là hầu hết các vai tôi đóng đều là vai chính, lâu lâu. Nhưng tôi phải thừa nhận rằng hàng chục vai chính tôi đóng trước đây không gây hiệu ứng lớn bằng một vai phụ trong "Gạo nếp gạo tẻ". Đó là điều nằm ngoài dự đoán của tôi.

Thực ra khi phim kết thúc rồi tôi mới dám chia sẻ là trước đó tôi được mời vào vai chính trong "Gạo nếp gạo tẻ", đó là vai Công (Hoàng Anh đóng). Do thời gian đó tôi bận và cũng có nhiều trục trặc nên không tham gia được nên nhà sản xuất có nói: "Nếu Trường không đóng được vai chính thì tham gia một vai nhỏ cho vui".

Thật lòng mà nói lúc đó tôi cũng không quan tâm lắm tới vai Hùng, nghĩ là vai phụ diễn cũng dễ đóng, nhất là vai của mình chỉ có 30 phân đoạn thôi. Đạo diễn nói vai này chỉ một chiều thôi, diễn đểu là được rồi. Và tôi thấy mình vào vai đểu là đúng rồi. Tôi tham gia "Gạo nếp gạo tẻ" đúng nghĩa là cho vui và thậm chí còn không đọc kịch bản về vai diễn của mình nữa.

-Tham gia bộ phim Gạo nếp gạo tẻ của miền Nam, Về nhà đi con của miền Bắc, chắc hẳn anh có mức độ thân thiết khác nhau giữa hai diễn viên nữ chính cùng tham gia?

Với Thúy Ngân thì mức độ thân thiết, tôi thấy gần như là anh em ruột. Thúy Ngân đã từng đóng vai phụ trong một vài bộ phim của tôi. Rồi sau này Thúy Ngân thành công hơn, cô ấy và tôi đóng cặp chính với nhau nhiều hơn.Ở bên ngoài chúng tôi cũng hay đi chơi nên rất là thân. Vì vậy, khi diễn cùng cô ấy, tôi vào vai rất là ngọt. Còn khi đóng với Bảo Thanh thì tôi thấy khá áp lực. Bảo Thanh quá nổi tiếng còn tôi thì là người quá xa lạ, lại khác vùng miền. Thêm nữa khi đóng chung thì anh em cần phải quen biết tìm hiểu nhau mới diễn nuột được..

- Bận rộn với công việc kinh doanh nhưng vẫn tích cực tham gia phim ở miền Bắc xa xôi, anh có cảm thấy lo lắng không?

Đây là lần đầu tiên tôi ra Bắc đóng phim và "Về nhà đi con" là bộ phim đầu tiên tôi tham gia sau "Gạo nếp gạo tẻ", cũng gần 2 năm rồi. Cứ ra Hà Nội khoảng 10 ngày theo phim thì tôi lại bay về TP.HCM để giải quyết các công việc cá nhân trong khoảng 1-2 ngày. Cũng may mắn là nhân vật của tôi là tuyến chính nhưng lại không phải xuất hiện dày đặc trong tất cả các cảnh quay nên lịch làm việc khá dễ thở.

- Quốc Trường sinh ra trong một gia đình nghèo. Hẳn chặng đường có được ngày hôm nay không phải dễ dàng?

Mình từng đi bán vé số, làm phụ hồ, bán trái cây, làm đủ thứ nghề. Từ năm lớp 7, Trường đã tự lập, không phải xin tiền gia đình rồi. Tôi thích kinh doanh từ nhỏ. Đến giờ, ngoài đóng phim, đóng kịch, tôi còn kinh doanh nhà hàng. Trường chính là người đầu tiên đưa mỳ cay về Việt Nam.

-Thời gian bận rộn như vậy, anh dành thời gian như thế nào cho bạn bè, gia đình? Tiêu chuẩn người bạn đời của anh là gì?

Là người yêu thương gia đình cho nên tôi đều dành 70% thời gian của bản thân dành cho gia đình, ba mẹ. Còn lại 30% thì dành thời gian cho bạn bè. Tình cảm gia đình và tình bạn bè đối với tôi rất quan trọng. Còn tiêu chuẩn bạn đời thì tôi có chia sẻ thật là quá khứ cũng có khá nhiều bạn gái. Ngày trước thì tôi toàn đi cua gái, còn giờ thì toàn là gái cua lại. Hiện tại, nếu có người yêu là Quốc Trường sẽ cưới luôn.Thời gian gầy đây, Quốc Trường có tìm hiểu một người, nhưng tìm hiểu được 2 tuần thì tự động tách rời nhau, cũng vì tôi quá bận.

Xin cám ơn anh!

(Thực hiện)

Hành trình đọc sách từ mái tranh làng quê đến cao ốc đô thị

Hành trình đọc sách từ mái tranh làng quê đến cao ốc đô thị

Văn hóa 05/07/2020 - 08:33

Nhà văn Hồ Thị Ngọc Hoài cho rằng: “Chỉ một bộ phận người xây dựng văn hóa đọc thì xã hội khó văn minh”.

Kiểu tóc 'nắm đấm' gây sốt của Paul Pogba có ý nghĩa gì?

Kiểu tóc 'nắm đấm' gây sốt của Paul Pogba có ý nghĩa gì?

Thể thao quốc tế 05/07/2020 - 08:29

Kiểu tóc "nắm đấm" lạ mắt được Paul Pogba "trình làng" ở vòng 33 Ngoại hạng Anh mang đầy ý nghĩa với thế giới.

Tấn công rực lửa, Man Utd đánh chiếm Top 4

Tấn công rực lửa, Man Utd đánh chiếm Top 4

Thể thao quốc tế 04/07/2020 - 23:05

Man Utd đã đánh bại đối thủ Bournemouth bằng lối chơi tấn công rực lửa và kết thúc trận đấu với chiến thắng 5-2.

Tác giả tuổi 80 và câu hỏi ‘để làm gì’

Tác giả tuổi 80 và câu hỏi ‘để làm gì’

Văn hóa 04/07/2020 - 21:14

Sáng 5/7 tại Hội trường NXB Tổng hợp TPHCM, nhà văn - bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc ra mắt tác phẩm “Để làm gì?”, với nhiều câu chuyện sức khỏe thú vị.

Ngày hội kích cầu du lịch TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày hội kích cầu du lịch TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long

Văn hóa - Thể thao 04/07/2020 - 16:31

Ngày hội kích cầu du lịch TP.HCM và ĐBSCL diễn ra trong hai ngày 3 và 4/7/2020 tại TP Cần Thơ.

Lâm Vỹ Dạ 'tán tỉnh' Lam Trường ngay trên Ơn giời Cậu đây rồi

Lâm Vỹ Dạ 'tán tỉnh' Lam Trường ngay trên Ơn giời Cậu đây rồi

Giải trí 04/07/2020 - 15:41

Trong Ơn giời Cậu đây rồi tập 7, Lam Trường vào phòng của Lâm Vỹ Dạ - Mạc Văn Khoa. Tại đây, Lam Trường bị 2 trưởng phòng "vùi dập" không thương tiếc.

Mỹ nhân nào xô đổ kỷ lục ‘vòng eo 56’ của Ngọc Trinh?

Mỹ nhân nào xô đổ kỷ lục ‘vòng eo 56’ của Ngọc Trinh?

Giải trí 04/07/2020 - 14:23

Siêu mẫu Thanh Hằng và diễn viên Lan Ngọc chính thức tuyên bố có được vòng eo lý tưởng hơn Ngọc Trinh, bằng phương pháp ăn uống và khổ luyện cực kỳ nghiêm khắc.

Bóng áo blouse ẩn hiện sau trang viết ân tình

Bóng áo blouse ẩn hiện sau trang viết ân tình

Văn hóa 04/07/2020 - 12:12

Bác sĩ chuyên khoa II - Nguyễn Đức Phước xem thi ca giống như liều thuộc đặc dụng có khả năng chữa lành những vết thương trong tâm hồn con người.

Lửa phượng

Lửa phượng

Văn hóa 04/07/2020 - 10:30

Kí ức học trò mười hai năm học của tôi luôn gắn liền cùng phượng. Mà cũng không phải riêng tôi; ấy là chuyện của một…, không, của nhiều thế hệ.

Juventus tính đổi người lần hai với Barcelona

Juventus tính đổi người lần hai với Barcelona

Thể thao quốc tế 04/07/2020 - 09:35

Juventus và Barcelona đang lên kế hoạch đổi người lần thứ hai trong mùa hè năm 2020 với trường hợp của Antoine Griezmann.

Mát rượi sông quê

Mát rượi sông quê

Văn hóa 04/07/2020 - 09:35

Chẳng biết từ bao giờ, người dân làng tôi và các làng lân cận đều quen miệng gọi dòng sông Vũ Giang (xã Liên Thành, huyện Yên Thành) là sông “Xạ”.

NSND Hồng Vân: ‘Người của công chúng nên chuyện bé sẽ bị xé ra to’

NSND Hồng Vân: ‘Người của công chúng nên chuyện bé sẽ bị xé ra to’

Giải trí 04/07/2020 - 07:35

Thời gian qua, webdrama “Đại Kê chạy đi” của NSND Hồng Vân nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả với hàng triệu lượt xem trên YouTube.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Hành trình đọc sách từ mái tranh làng quê đến cao ốc đô thị

Hành trình đọc sách từ mái tranh làng quê đến cao ốc đô thị

Nhà văn Hồ Thị Ngọc Hoài cho rằng: “Chỉ một bộ phận người xây dựng văn hóa đọc thì xã hội khó văn minh”.

Thay tướng đổi vận

Thay tướng đổi vận

Thắng 3, hòa 1 trong 4 trận cầm Thanh Hóa, HLV Nguyễn Thành Công đưa đội bóng xứ Thanh leo một mạch lên giữa bảng xếp hạng, dù toàn thua trước đó.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).