Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Diễn viên Quốc Trường: “Về nhà đi con đánh dấu cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp của tôi”

Chủ Nhật 16/06/2019 , 15:36 (GMT+7)

Nam diễn viên đã có những chia sẻ thú vị về việc lần đầu tiên ngược ra Bắc để đóng phim và đặc biệt là câu chuyện liên quan đến việc đóng cảnh nóng.

Nam diễn viên Quốc Trường trong phim "Về nhà đi con".

-Chào Quốc Trường, được biết anh là một trong những tuyến nhân vật của Về đây đi con. Không biết cơ duyên nào mà anh đến với bộ phim?

Về nhà đi con đánh dấu cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp của tôi khi nhận lời tham gia một bộ phim được quay tại miền Bắc. Cơ duyên tôi đến với bộ phim rất tình cờ và có chút tâm linh khi được tổ nghiệp thương. Để ra Bắc diễn bộ phim này, tôi đã phải hủy rất nhiều thứ, sắp xếp chuyện kinh doanh.

Cho nên, tôi đóng bộ phim này chủ yếu là vì quá yêu mến ê kíp sản xuất chứ không phải vì tiền. Nhưng tôi nghĩ quyết định này là hoàn toàn xứng đáng. Thêm vào đó, khi nghe tin là sẽ đóng phim cùng 'Lương Bổng' là tôi đã thấy hào hứng ngay.

Người phán xử chính là bộ phim tôi rất thần tượng và là bộ phim đầu tiên tôi xem hết từ đầu đến cuối.Còn kỉ niệm với bộ phim thì tôi có rất nhiều và không thể kể hết được.

-Thế có phải kỉ niệm của anh là các cảnh nóng với các bạn diễn nữ?

Có vẻ như bạn nắm kịch bản rất rõ. Khi đọc kịch bản tôi cũng đã thấy ớn những cảnh này nhất là đóng với Bảo Thanh tôi thấy rất áp lực. Lý do là vì vào phim là phải đóng cảnh đó, nhanh quá! Một phần vì chưa thân thiết với nhau, một phần vì ngại chồng Bảo Thanh lên đoàn phim thăm vợ thường xuyên (cười).

Đối với tôi khi diễn cảnh nóng thì không cần bia, chỉ cần sự cộng hưởng của bạn diễn là cỡ nào cũng chơi. Bảo Thanh quá dễ thương ngoài đời nhưng vì chúng tôi mới biết nhau đã phải diễn thân mật, rồi cô ấy lại là gái Bắc có chồng nữa nên diễn cũng không thể thoải mái như các bạn phía Nam.

Ngoài áp lực cảnh nóng với Bảo Thanh, tôi còn có cảnh bị bạn diễn nữ hơn tuổi cưỡng bức trên giường. Đây là cảnh quay mệt nhất vì phải làm đi làm lại nhiều lần bởi  gần như tôi bị hiếp dâm do bị cô Anh Thư (Bảo Thanh đóng) chơi xấu.

-Là một gương mặt cũng xuất hiện trên một số bộ phim truyền hình trước đây  ở miền Nam nhưng khán giả miền Bắc chưa biết quá trình đến với nghệ thuật đã diễn ra như thế nào?

Con đường đến với nghệ thuật của tôi là may mắn tham gia và đạt giải nhất cuộc thi diễn viên triển vọng toàn quốc Ngôi sao ngày mai. Từ đó, tôi đã được các đạo diễn mời đóng phim và có được con đường nghệ thuật cho tới tận hôm nay

-Có vẻ anh là người khá kín tiếng với truyền thông và biến mất một thời gian. Không biết đâu là nguyên cớ? Khi còn nhỏ, anh có nghĩ sau này mình sẽ là một diễn viên hay không?

Việc tôi biến mất thời gian với nghệ thuật là có lý do của nó. Thứ nhất, tôi kinh doanh khá nhiều nên công việc rất là bận rộn. Thứ hai, thị trường của phim hiện nay cũng bão hòa,không được như trước nữa. Số lượng đầu phim sản xuất ngày càng ít hơn nên các diễn viên sẽ được mời ít hơn và trong đó tôi cũng không phải ngoại lệ. Ngoài ra, một số đơn vị sản xuất có lời mời nhưng do kịch bản không hay nên sau 2 năm tham gia Gạo nếp gạo tẻ, tôi không tham gia bất cứ bộ phim nào cả.

-Lại nói về bộ phim Gạo nếp gạo tẻ, cuộc sống của anh sau đó chắc hẳn có nhiều khác biệt sau khi trở thành một trong những gương mặt ăn khách nhất phía Nam?

Tôi tham gia đóng phim từ năm 2009, đến nay được 10 năm rồi. May mắn là hầu hết các vai tôi đóng đều là vai chính, lâu lâu. Nhưng tôi phải thừa nhận rằng hàng chục vai chính tôi đóng trước đây không gây hiệu ứng lớn bằng một vai phụ trong "Gạo nếp gạo tẻ". Đó là điều nằm ngoài dự đoán của tôi.

Thực ra khi phim kết thúc rồi tôi mới dám chia sẻ là trước đó tôi được mời vào vai chính trong "Gạo nếp gạo tẻ", đó là vai Công (Hoàng Anh đóng). Do thời gian đó tôi bận và cũng có nhiều trục trặc nên không tham gia được nên nhà sản xuất có nói: "Nếu Trường không đóng được vai chính thì tham gia một vai nhỏ cho vui".

Thật lòng mà nói lúc đó tôi cũng không quan tâm lắm tới vai Hùng, nghĩ là vai phụ diễn cũng dễ đóng, nhất là vai của mình chỉ có 30 phân đoạn thôi. Đạo diễn nói vai này chỉ một chiều thôi, diễn đểu là được rồi. Và tôi thấy mình vào vai đểu là đúng rồi. Tôi tham gia "Gạo nếp gạo tẻ" đúng nghĩa là cho vui và thậm chí còn không đọc kịch bản về vai diễn của mình nữa.

-Tham gia bộ phim Gạo nếp gạo tẻ của miền Nam, Về nhà đi con của miền Bắc, chắc hẳn anh có mức độ thân thiết khác nhau giữa hai diễn viên nữ chính cùng tham gia?

Với Thúy Ngân thì mức độ thân thiết, tôi thấy gần như là anh em ruột. Thúy Ngân đã từng đóng vai phụ trong một vài bộ phim của tôi. Rồi sau này Thúy Ngân thành công hơn, cô ấy và tôi đóng cặp chính với nhau nhiều hơn.Ở bên ngoài chúng tôi cũng hay đi chơi nên rất là thân. Vì vậy, khi diễn cùng cô ấy, tôi vào vai rất là ngọt. Còn khi đóng với Bảo Thanh thì tôi thấy khá áp lực. Bảo Thanh quá nổi tiếng còn tôi thì là người quá xa lạ, lại khác vùng miền. Thêm nữa khi đóng chung thì anh em cần phải quen biết tìm hiểu nhau mới diễn nuột được..

- Bận rộn với công việc kinh doanh nhưng vẫn tích cực tham gia phim ở miền Bắc xa xôi, anh có cảm thấy lo lắng không?

Đây là lần đầu tiên tôi ra Bắc đóng phim và "Về nhà đi con" là bộ phim đầu tiên tôi tham gia sau "Gạo nếp gạo tẻ", cũng gần 2 năm rồi. Cứ ra Hà Nội khoảng 10 ngày theo phim thì tôi lại bay về TP.HCM để giải quyết các công việc cá nhân trong khoảng 1-2 ngày. Cũng may mắn là nhân vật của tôi là tuyến chính nhưng lại không phải xuất hiện dày đặc trong tất cả các cảnh quay nên lịch làm việc khá dễ thở.

- Quốc Trường sinh ra trong một gia đình nghèo. Hẳn chặng đường có được ngày hôm nay không phải dễ dàng?

Mình từng đi bán vé số, làm phụ hồ, bán trái cây, làm đủ thứ nghề. Từ năm lớp 7, Trường đã tự lập, không phải xin tiền gia đình rồi. Tôi thích kinh doanh từ nhỏ. Đến giờ, ngoài đóng phim, đóng kịch, tôi còn kinh doanh nhà hàng. Trường chính là người đầu tiên đưa mỳ cay về Việt Nam.

-Thời gian bận rộn như vậy, anh dành thời gian như thế nào cho bạn bè, gia đình? Tiêu chuẩn người bạn đời của anh là gì?

Là người yêu thương gia đình cho nên tôi đều dành 70% thời gian của bản thân dành cho gia đình, ba mẹ. Còn lại 30% thì dành thời gian cho bạn bè. Tình cảm gia đình và tình bạn bè đối với tôi rất quan trọng. Còn tiêu chuẩn bạn đời thì tôi có chia sẻ thật là quá khứ cũng có khá nhiều bạn gái. Ngày trước thì tôi toàn đi cua gái, còn giờ thì toàn là gái cua lại. Hiện tại, nếu có người yêu là Quốc Trường sẽ cưới luôn.Thời gian gầy đây, Quốc Trường có tìm hiểu một người, nhưng tìm hiểu được 2 tuần thì tự động tách rời nhau, cũng vì tôi quá bận.

Xin cám ơn anh!

(Thực hiện)

Cách chế biến cơm bào ngư ngon, đẹp mắt

Cách chế biến cơm bào ngư ngon, đẹp mắt

Giải trí 13/08/2020 - 19:40

Cơm bào ngư đang là món ăn được nhiều chị em Việt Nam tìm ăn và nấu trong những ngày gần đây. Dưới đây là hướng dẫn chế biến cơm bào ngư ngon.

Lễ trao giải Soribada 2020: Jeongyeon (TWICE) vắng mặt

Lễ trao giải Soribada 2020: Jeongyeon (TWICE) vắng mặt

Giải trí 13/08/2020 - 17:39

Trước thềm lễ trao giải Soribada 2020 diễn ra vào chiều nay 13/8, người hâm mộ của TWICE nhận được thông báo Jeongyeon từ JYP Entertainment.

Nguyễn Quang Dũng hoãn “tiệc trăng máu” đến hết dịch Covid-19

Nguyễn Quang Dũng hoãn “tiệc trăng máu” đến hết dịch Covid-19

Giải trí 13/08/2020 - 16:30

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết, bộ phim “Tiệc trăng máu” không thể khởi chiếu vào ngày 28/8 như kế hoạch, vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bộ sách bổ ích cho trẻ em những ngày chống Covid-19

Bộ sách bổ ích cho trẻ em những ngày chống Covid-19

Văn hóa 13/08/2020 - 11:39

Những tác phẩm đồng hành với thiếu nhi Trung Quốc trong đại dịch toàn cầu, vừa được chuyển ngữ và xuất bản tại Việt Nam khi Covid-19 tái bùng phát.

Nhận định Atletico Madrid vs RB Leipzig: Lợi thế cho đại diện Tây Ban Nha

Nhận định Atletico Madrid vs RB Leipzig: Lợi thế cho đại diện Tây Ban Nha

Thể thao quốc tế 13/08/2020 - 10:14

Atletico Madrid vs RB Leipzig sẽ là cặp đấu được mong đợi ở vòng tứ kết Champions League với đôi chút lợi thế nghiêng về đội bóng La Liga.

Barcelona quyết không bán rẻ Ousmane Dembele cho Man United

Barcelona quyết không bán rẻ Ousmane Dembele cho Man United

Thể thao quốc tế 13/08/2020 - 10:12

Ousmane Dembele có thể không thể tới Man United khi đội bóng chủ quản Barcelone quyết tâm không hạ giá bán tiền vệ này.

Lặp kỳ tích lịch sử của Man United, PSG vào bán kết Champions League

Lặp kỳ tích lịch sử của Man United, PSG vào bán kết Champions League

Thể thao quốc tế 13/08/2020 - 08:23

PSG vào bán kết Champions League với 2 bàn thắng chỉ sau vỏn vẹn 3 phút bù giờ giống như cách Man United vô địch cách đây 21 năm.

Phú Lê mâu thuẫn giữa hành vi và tiếng hát

Phú Lê mâu thuẫn giữa hành vi và tiếng hát

Giải trí 12/08/2020 - 18:34

Phú Lê đã bày tỏ sự hối hận khi nổi tiếng với bài hát về mẹ, mà lại tổ chức hành hung mẹ và dì của hotgirl Đào Chile.

Anh Đức trở lại, tuyển Việt Nam còn có những ai được gọi?

Anh Đức trở lại, tuyển Việt Nam còn có những ai được gọi?

Thể thao trong nước 12/08/2020 - 14:40

Trong danh sách đội tuyển công bố hôm nay 12/8, cái tên đáng chú ý nhất là tiền đạo tân binh của HAGL, Nguyễn Anh Đức.

Tuyển Việt Nam đợi sang 2021 mới được đá vòng loại World Cup

Tuyển Việt Nam đợi sang 2021 mới được đá vòng loại World Cup

Thể thao trong nước 12/08/2020 - 14:29

3 trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022 của ĐTVN sẽ được dời sang năm 2021, theo thông báo hôm nay 12/8 của LĐBĐ châu Á (AFC).

Vẽ lại nhân vật tiểu thuyết ‘Số đỏ’ đúng kiểu trào phúng

Vẽ lại nhân vật tiểu thuyết ‘Số đỏ’ đúng kiểu trào phúng

Văn hóa 12/08/2020 - 12:32

Tiểu thuyết “Số đỏ” lừng danh của nhà văn Vũ Trọng Phụng được tái bản với những minh họa đậm chất hài hước và châm biếm của họa sĩ Thành Phong.

Man United mua Ousmane Dembele thay Jadon Sancho?

Man United mua Ousmane Dembele thay Jadon Sancho?

Thể thao quốc tế 12/08/2020 - 09:52

Không thể có được Jadon Sancho, Man United lên kế hoạch mua Ousmane Dembele thay thế và sẽ sớm xúc tiến thương vụ này từ Barcelona.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Bộ sách bổ ích cho trẻ em những ngày chống Covid-19

Bộ sách bổ ích cho trẻ em những ngày chống Covid-19

Những tác phẩm đồng hành với thiếu nhi Trung Quốc trong đại dịch toàn cầu, vừa được chuyển ngữ và xuất bản tại Việt Nam khi Covid-19 tái bùng phát.

Anh Đức trở lại, tuyển Việt Nam còn có những ai được gọi?

Anh Đức trở lại, tuyển Việt Nam còn có những ai được gọi?

Trong danh sách đội tuyển công bố hôm nay 12/8, cái tên đáng chú ý nhất là tiền đạo tân binh của HAGL, Nguyễn Anh Đức.

Nhút mít

Nhút mít

Hà Tĩnh được biết đến với nhiều đặc sản đặc trưng và những món ăn dân giã. Nhút mít là một trong những món ăn được nhiều người biết đến.