| Hotline: 0983.970.780

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam: Xây chắc hành lang cánh

Chủ Nhật 12/06/2022 , 17:12 (GMT+7)

U23 Việt Nam có thể phải cố gắng xây chắc phòng tuyến bằng cách bịt chặt 2 hành lang cánh khi đối đầu với U23 Ả Rập Xê-út ở vòng Tứ kết.

U23 Việt Nam cần chơi nỗ lực trước U23 Ả Rập Xê-út. 

U23 Việt Nam cần chơi nỗ lực trước U23 Ả Rập Xê-út. 

HLV Gong Oh Kyun nhiều khả năng đã lên một kế hoạch kỹ lưỡng những công việc cần làm của U23 Việt Nam khi đối đầu với U23 Ả Rập Xê-út. Tất nhiên, đối thủ mạnh hơn khiến U23 Việt Nam phải nghĩ đến việc phòng ngự trước khi mong muốn ghi được những bàn thắng. 

U23 Ả Rập Xê-út rất mạnh ở khả năng tấn công, đặc biệt là ở 2 hành lang cánh với 6/7 bàn thắng của họ đến từ những pha lên bóng ở biên. 

Do đó, U23 Việt Nam phải làm tất cả để bịt những lỗ hổng ở 2 hành lang cánh, nơi được trấn giữ bởi Phan Tuấn Tài và Vũ Tiến Long. 2 cầu thủ này có thể là không đủ để đảm bảo an toàn. 

Nhiều khả năng, HLV Gong Oh Kyun sẽ cân nhắc việc thay đổi khối đội hình để đảm bảo an toàn cho đội nhà thông qua việc xây chắc 2 hành lang cánh. So đồ 4-4-2 hoặc 4-5-1 có thể được sử dụng. 

Bên canh trái, Lê Văn Đô nhiều khả năng sẽ xuất phát ở vị trí tiền vệ. Cặp Tuấn Tài - Văn Đô công thủ toàn diện chính là điểm sáng của U23 Việt Nam ở những trận đấu đã qua. Không chỉ tấn công tốt, bộ đôi này còn luôn biết cách khiến các chân chạy cánh phải câm lặng. 

Bên cánh đối diện, Tiến Long dường như chưa có được đối tác ăn ý như Văn Đô. Giải pháp của HLV Gong Oh Kyun có thể là yêu cầu Tiến Long chơi rất thấp để đảm bảo an toàn cho hành lang cánh phải. 

Phan Tuấn Tài cần phải đảm bảo an toàn cho hành lang cánh trái. 

Phan Tuấn Tài cần phải đảm bảo an toàn cho hành lang cánh trái. 

Ngoài ra, chiến lược gia người Hàn Quốc có thể cắt cử thêm Duy Cương hoặc Công Đến thường xuyên lùi sâu để hỗ trợ cho Tiến Long để hạn chế những tình huống đập nhả hay chồng cánh của đối thủ. 

Cánh trái của U23 Ả Rập Xê-út mạnh hơn so với cánh phải khi đóng góp tới 4 bàn thắng (2 bàn cánh phải và 4 bàn cánh trái). Do đó, Tiến Long cần thực sự tập trung. Không biết HLV Gong Oh Kyun có thể dùng phương án nào nhưng rõ ràng, việc cẩn trọng ở cánh phải sẽ là rất quan trọng. 

Duy Cương, Công Đến, Văn Đô là những cầu thủ có thể được sử dụng ở giữa sân. Vị trí còn lại của hàng tiền vệ 4 người có thể được dành cho Khuất Văn Khang. 

Lý Công Hoàng Anh nên được đá nhô cao hơn một chút so với những cái tên còn lại để tận dụng khả năng đi bóng và sáng tạo của tiền vệ này. Vị trí cao nhất sẽ thuộc về Nhâm Mạnh Dũng khi cầu thủ Viettel có thể tận dụng tốt những tình huống lật cánh của đội nhà. 

Ngoài ra, một phương án khác thì HLV Gong Oh Kyun có thể dùng sơ đồ 4-4-2 ngay từ đầu với sự xuất hiện của Văn Tùng. Khi đó, 2 tiền đạo Văn Tùng và Mạnh Dũng sẽ là lớp pressing đầu tiên, đảm bảo an toàn cho phòng tuyến của U23 Việt Nam. 

3 vị trí cuối cùng của U23 Việt Nam có lẽ là bất biến với thủ môn Quan Văn Chuẩn trong khung gỗ cùng 2 trung vệ là Nguyễn Thanh Bình và Bùi Hoàng Việt Nam. 

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Ả Rập Xê-út: 

Quan Văn Chuẩn

Vũ Tiến Long, Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Phan Tuấn Tài 

Huỳnh Công Đến, Nguyễn Văn Trường, Khuất Văn Khang, Lê Văn Đô 

Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Văn Tùng 

>>> Xem thêm: Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Ả Rập Xê-út: Tự tin chiến thắng?

Xem thêm
Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu trong mắt các học giả nước ngoài

Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu trong mắt các học giả nước ngoài

Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu được nhiều học giả nước ngoài ca ngợi cả về cuộc đời và sự nghiệp, tại Hội thảo khoa học quốc tế khai mạc sáng 29/6 tại Bến Tre.

Cối xay lúa

Cối xay lúa

Trong một gia đình nhà quê chính gốc nhất định không được thiếu chiếc cối xay lúa, như không được thiếu cái liềm, cái hái, chiếc hòm đựng thóc.

Người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2022

Người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2022

Người đẹp Nguyễn Thị Ngọc Châu chính thức đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2022, và sẽ đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn Vũ tổ chức cuối năm nay.

Lên đường bắt kịp người Thái

Lên đường bắt kịp người Thái

Nhằm chuẩn bị san bằng kỷ lục 4 lần vô địch AFF Cup của Thái Lan, đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Pháp tập huấn vào tối 27/6.