| Hotline: 0983.970.780

Đối tượng ngáo đá tông xe CSGT: Có thể khởi tố tội giết người

Chủ Nhật 28/07/2019 , 14:55 (GMT+7)

Đối tượng điều khiển xe đã bất chấp, cố ý tông thẳng vào xe của CSGT khi đang làm nhiệm vụ. Hành vì này sẽ điều tra, đủ cơ sở sẽ khởi tố tội giết người.

Đối tượng ngáo đá điều khiển xe 12 chỗ tông vào xe CSGT.

Ngày 28/7, Đại tá Phan Thanh Tám, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho biết như vậy sau khi xem clip thấy người điều khiển xe ô tô đã bất chấp, cố ý tông thẳng vào tổ công tác của CSGT dù có còi, đèn tín hiệu giữa ban ngày.

"Đối tượng biết chắc nếu tông thẳng vào chiến sĩ CSGT sẽ chết mà vẫn thực hiện thì phải xem xét về hành vi giết người. Các chiến sĩ CSGT không tránh sẽ bị chết. Hành vi này sẽ điều tra, đủ cơ sở sẽ khởi tố tội giết người. Còn trước mặt sẽ khởi tố tội chống người thi hành công vụ vì hành vi đã rõ ràng"- Đại tá Phan Thanh Tám cho biết.

Như báo NNVN đã đưa tin, Công an huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai đã có báo cáo nhanh về việc bị đối tượng ngáo đá chạy xe 12 chỗ đâm trực diện vào xe CSGT khiến một cán bộ CSGT bị thương. Cùng với đó, công an huyện cũng đang tạm giữ hình sự với đối tượng Nguyễn Thanh Hùng (SN 1986, trú tại tổ 9, phường Tây Sơn, thị xã An Khê) để phục vụ công tác điều tra. 

Theo báo cáo của công an huyện Kông Chro, khoảng 15giờ 55 phút, ngày 27/7, tổ CSGT làm nhiệm vụ thị trấn Kông Chro phát hiện 1 xe ô tô loại 12 chỗ biển số 60K-7065 chạy tốc độ cao có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng đối tượng không chấp hành mà còn tăng tốc bỏ chạy theo hướng Kông Chro đi An Khê.

Tổ công tác đuổi theo và thông báo cho tổ công tác khác làm nhiệm vụ tại km 14+ 500 tỉnh lộ 667 thuộc thôn 5 xã Kông yang bố trí đội hình chặn bắt. Tuy nhiên, đối tượng tếp tục không chấp hành và đã tông thẳng vào xe của tổ công tác.

Hậu quả, xe ô tô của CSGT hư hỏng nặng, đồng chí Nguyễn Đức Nhã, cán bộ CSGT bị thương và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Bước đầu, công an huyện đã xác định được các đối tượng vị phạm gồm: Nguyễn Thanh Hùng (SN 1986, tổ 9, phường tây Sơn, thị xã An Khê), Đinh Hbắp (SN 2004, xã Ya Hội, huyện Đức Cơ), Phạm Minh Sang (SN 1992, tổ 1, phương Tây Sơn, thị xã An Khê). Trên xe, công an cũng phát hiện 1 số gốc cây gỗ khô. Qua kiểm tra nhanh, đối tượng Hùng, người điều khiển xe vi phạm dương tính với ma túy.

Xem thêm
Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp

Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp1

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng doanh nghiệp tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã tự ý xây nhà xưởng trên hàng trăm m2 đất nông nghiệp.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.