| Hotline: 0983.970.780

Đồng Nai: Đầu tư gần 30 tỷ đồng xây hàng rào điện tử ngăn voi rừng

Thứ Tư 18/03/2020 , 16:51 (GMT+7)

Từ đầu năm 2020 đến nay, đàn voi rừng xuất hiện liên tục hằng đêm, kéo ra tàn phá hoa màu, cây trái và nhà cửa của nhiều hộ dân...

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai, gần đây, đàn voi rừng thường xuyên kéo ra tàn phá hoa màu, nhà cửa của nhiều người dân xã Thanh Sơn (huyện Định Quán).

Đàn voi ngày càng bạo dạn và hung hăng, có ngày 18 giờ chiều đàn voi đã kéo ra và 8 giờ sáng hôm sau mới về lại rừng khiến người dân địa phương vô cùng hoang mang lo lắng.

Nhiều người dân địa phương cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, đàn voi xuất hiện hằng đêm, ngoài phá phách hoa màu, voi còn vào những căn nhà lá của dân lục đồ đạc để tìm nông sản và nước uống. Chính vì voi rừng kéo về phá phách liên tục khiến nhiều hộ dân đành phải bỏ ruộng hoang vì trồng cây gì cũng khó được thu hoạch.

Trước tình trạng này, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cũng đã kiến nghị tỉnh sớm cho xây dựng hàng rào điện tử ngăn voi rừng kéo vào rẫy và để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Được biết, giai đoạn 2014-2020, dự án khẩn cấp bảo tồn voi rừng của tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành tuyến hàng rào điện tử 50km. Nay, UBND tỉnh Đồng Nai dự tính bố trí gần 30 tỷ đồng để tiếp tục triển khai thêm 20km tuyến hàng rào điện tử ở khu vực xã Thanh Sơn (huyện Định Quán) nhằm hạn chế xung đột giữa voi và người.

Dự án đang trong quá trình hoàn thành thủ tục đầu tư và chọn lọc nhà thầu, dự kiến cuối năm 2020 sẽ tiến hành thi công, khả năng đến giữa hoặc cuối năm 2021 hoàn thành.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 bế mạc sớm hơn kế hoạch 1,5 ngày

Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.