| Hotline: 0983.970.780

Đưa người mẫu vào lồng kính diễu phố, bị phạt 6 triệu đồng

Thứ Bảy 13/08/2016 , 13:39 (GMT+7)

Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với công ty cổ phần Thế giới di động vì để người mẫu vào lồng kính diễu phố để quảng cáo điện thoại.

Hình ảnh quảng cáo phản cảm bị xử phạt 6 triệu đồng (Ảnh: Tiền Phong)
Hình ảnh quảng cáo phản cảm bị xử phạt 6 triệu đồng (Ảnh: Tiền Phong)
 

Sáng ngày 11/8, một cửa hàng điện thoại trên đường Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy, Hà Nội đưa một người mẫu vào lồng kính đặt trên xe ô tô bán tải có gắn logo, đằng sau có đoàn xe máy “hộ tống” diễu trên phố Hà Nội để quảng cáo cho một mẫu điện thoại mới ra mắt. Sự việc thu hút sự chú ý đông đảo của người tham gia giao thông trên đường.

Hình ảnh và video sự việc này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Sáng ngày 13/8, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội xác nhận với phóng viên Dân trí về quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Thế giới di động vì đưa người mẫu vào lồng kính diễu phố.

Trước đó, nhận được phản ánh từ người dân, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội yêu cầu đại diện công ty cổ phần Thế giới di động lên làm việc và lập biên bản.

“Đơn vị này sai phạm khi có hành vi quảng cáo như trên mà không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hình ảnh quảng cáo của đơn vị này- việc đưa người mẫu vào lồng kính như vậy là rất phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, không phù hợp với văn hóa của Thủ đô Hà Nội”, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội nói.

Đây không phải lần đầu tiên, tại Hà Nội xuất hiện hình thức quảng cáo gây ồn ào dư luận. Trước đó, ngày 28/4, một siêu thị điện máy trên đường Phạm Hùng, Hà Nội cũng sử dụng người mẫu mặc bikini “mát mẻ” tiếp thị sản phẩm. Hành vi quảng cáo phản cảm này đã bị Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội xử phạt mức cao nhất 40 triệu đồng.

Ngày 12/5, Sở Văn hóa và Thể Thao Hà Nội cũng ra quyết định xử phạt một nhà hàng khu vực Cầu Giấy, Hà Nội mức phạt 40 triệu đồng vì để nhân viên mặc bikini rót bia, bưng đồ ăn cho khách.

 

Dân trí

Xem thêm
Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Cao Bằng: 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đang điều tra, làm rõ vụ 2 đối tượng tổ chức đưa 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Công an TP. Ninh Bình từ chối luật sư sao chép tài liệu vụ việc

Cơ quan CSĐT Công an TP. Ninh Bình từ chối cho luật sư đọc, sao chép tài liệu hồ sơ vụ việc sau khi ra thông báo không khởi tố vụ án hình sự.