| Hotline: 0983.970.780

Em trai nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính SARS-CoV-2

Thứ Bảy 06/02/2021 , 18:22 (GMT+7)

Thông tin trên được Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết chiều 6/2 tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, cho biết người em trai  sống chung nhà với nam nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất tại chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, người em này là nhân viên tại một cơ sở bán gạo có lịch trình di chuyển nhiều và  tiếp xúc nhiều người. 

"Tải lượng virus của hai anh em này tương đương nhau. Chưa thể xác định là ai lây cho ai, tuy nhiên nghĩ nhiều đến việc người em lây cho người anh - nhân viên Tân Sơn Nhất", bác sĩ  Chương cho hay.

Điều tra dịch tễ, người anh - nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách. Bên cạnh đó, trong những ngày qua, khi về nhà tại Bình Dương chủ yếu nghỉ ngơi là chính, không đi nhiều.

Ngành y tế y Bình Dương chỉ ghi nhận 9 người tại địa phương tiếp xúc gần với nam nhân viên sân bay. Người này được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 khi ngành y tế TP.HCM triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo Viện trưởng Pasteur TP.HCM Phan Trọng Lân, điều tra ban đầu cho thấy hai anh em có khả năng lây nhiễm từ ngày 31/1. Đó đó, cần tập trung truy vết từ mốc thời gian này.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc tại TP.HCM. Ảnh: NEM.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc tại TP.HCM. Ảnh: NEM.

Trước tình hình trên, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị TP.HCM và Bình Dương tiến hành truy vết nhanh, tổ chức xét nghiệm khẩn cấp, điều tra tất cả F1 và F2 của cả hai anh em từ ngày 31/1 đến nay.

Cần cách ly tập trung F1, riêng F2 tùy từng địa phương quyết định và chịu trách nhiệm hình thức cách ly. Đồng thời, giám sát việc cách ly tại nhà, nếu không đủ điều kiện, không tuân thủ thì phải cách ly tập trung. F1, F2 cách ly riêng, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Rà soát các địa điểm tiếp xúc để kêu gọi người dân khai báo y tế.

Ông Tuyên cũng đề nghị sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM xét nghiệm sớm những trường hợp chưa được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (khoảng 1.000 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất).

Hiện ngành y tế tỉnh Bình Dương đã phong tỏa tòa nhà nơi hai anh em này sinh sống; đồng thời khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 những trường hợp liên quan.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Honda Việt Nam nhập 3 mẫu xe phân khối lớn, giá thấp nhất 179 triệu đồng

Honda Việt Nam nhập 3 mẫu xe phân khối lớn, giá thấp nhất 179 triệu đồng

Honda Việt Nam có thêm các mẫu xe CBR650R, CBR500R và CB500F nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với giá bán từ 179 triệu đến 254 triệu đồng.

Phát hiện trăn gấm nặng 7kg khi đang làm vườn

Phát hiện trăn gấm nặng 7kg khi đang làm vườn

Trong khi làm vườn, một người dân ở xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) phát hiện con trăm gấm dài hơn 1,5m; nặng 7kg.