Gà H’Mông thuộc nhóm gà thịt đen, xương đen, hàm lượng axit amin cao. Đây là giống gà của đồng bào dân tộc H’Mông vùng Tây Bắc có thịt ngon, giá trị dinh dưỡng cao.
Nhằm cung ứng cho thị trường tiêu dùng một loại thực phẩm dược liệu quý và ngon đồng thời đa dạng hoá vật nuôi trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Kiên Giang đã triển khai mô hình nuôi gà H’Mông trên địa bàn huyện Kiên Lương, Kiên Hải và TX Hà Tiên với quy mô 600 con/6 điểm.
(Thông tin chi tiết xin theo dõi trên Trang 18 Báo NNVN số 235 ra ngày 25/11/2010)