Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ Sáu 03/04/2020 , 14:55 (GMT+7)

Giây phút chia tay xúc động ở khu cách ly Tứ Hiệp

Thứ Sáu 03/04/2020 , 14:55 (GMT+7)

Những cái ôm, những lời cảm ơn dường như không thể hiện hết được tình cảm người dân dành cho các cán bộ phục vụ tại khu cách ly Tứ Hiệp khi chia tay.

 

 

Từ sáng 3/4, TP Hà Nội sẽ bố trí 100 xe buýt đưa người sau thời hạn cách ly tập trung từ thành phố về địa phương. Tại khu cách ly ở Tứ Hiệp, Pháp Vân, trong chiều 3/4 có khoảng hơn 300 người được trở về nhà sau khi hết thời hạn cách ly.

 

 

Các tuyến xe bus được bố trí đưa công dân về Ban Chỉ huy quân sự các tỉnh trước khi về nhà, điểm đến là các tỉnh ở phía Bắc và Bắc Trung Bộ như Thá‌i Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nam, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…

 

 

Không chỉ tham gia phục vụ người dân trong thời gian cách ly, cơ quan chức năng còn hỗ trợ các công dân cả trong nước và nước ngoài trong lúc rời khu cách ly.

 

 

Trả lời phỏng vấn, tất cả những người vừa hoàn thành thời hạn cách ly đều gửi lời cảm ơn đến cơ quan chức năng đã tạo điều kiện hết sức trong những ngày vừa qua.

 

 

Các cô gái trẻ vẫy tay chào cán bộ chiến sỹ bộ đội, công an, dân quân tự vệ trước khi lên xe bus về quê.

 

 

Từ ngày 18/3 UBND quận Hoàng Mai phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội bố trí tiếp nhận cách ly tại khu nhà ở cho sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp, phường Hoàng Liệt với tổng số 1.876 người về từ các quốc gia có dịch.

 

 

Phút chia tay cảm động của một Việt kiều Pháp sau khi hoàn thành thời hạn cách ly. Cô Lê Thị Hồng Anh, từ Pháp về Việt Nam, quá cảnh tại Thái Lan được vào khu cách từ ngày 19/3 vừa qua.

 

 

Cô Hồng Anh cho biết, trong thời gian cách ly rất cảm động trước những vất vả của lực lượng làm nhiệm vụ. "Có đêm tỉnh dậy thấy các chú đang ngủ ngoài hành lang, thương quá nhưng không làm sao được chỉ biết bước nhẹ vào cho các chú ngủ tiếp", Việt kiều Pháp chia sẻ.

 

 

Chị Nguyễn Thị Kim Quy, cùng 2 con và chồng người Đức đang chờ xe bus để về quê Hải Phòng. Theo chị Quy, do chồng làm việc tại Papua New Guinea nên 3 mẹ con sang thăm, đến khi về thì phải cách ly. "Gia đình tôi về Việt Nam sáng sớm ngày 19/3, trong thời gian cách ly, chúng tôi được chăm sóc rất đầy đủ. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã làm nhiệm vụ ở đây", chị Quy tâm sự.

 

 

Phạm Thị Kiều Trinh, cô gái quê Hải Phòng trở về Việt Nam từ Campuchia ngày 19/3 cho biết đã cách ly được 16 ngày, 15 đêm và cảm thấy rất tốt với điều kiện tại khu cách ly ở Tứ Hiệp, Hà Nội.

 

 

Dự kiến, trong vài ngày tới sẽ có nhiều người dân nữa hết thời gian cách ly và được trở về nhà. 

 

 

Trong số công dân cách ly tại Tứ Hiệp đã chuyển đến các bệnh viện 40 người, hiện còn 1.836 người. Trong khu cách ly có 82 người nước ngoài, 24 trẻ em và 5 phụ nữ có thai.

 

 

Khu cách ly này được bố trí 1 đội y tế dự phòng, 2 đội đảm bảo y tế làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Việc quản lý, vận hành khu cách ly do Bộ Tư lệnh thủ đô đảm nhận.

 

 

Người dân hết thời hạn cách ly ngồi trên xe bus trước khi được đưa về địa phương.

Thí sinh TP.HCM vui vẻ trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT 2020

Thí sinh TP.HCM vui vẻ trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT 2020

Ảnh - Clip 09:38

Cùng với cả nước, sáng 9/8, 75.000 thí sinh tại TP.HCM sẽ dự thi môn Ngữ văn, đây là môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Quảng Ninh triển khai phòng dịch tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Quảng Ninh triển khai phòng dịch tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Ảnh - Clip 19:44

Để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19, các ngành chức năng tỉnh Quảng Ninh luôn nỗ lực giúp đỡ, đồng hành cùng thí sinh dự thi.

Bắc Kạn tập trung phát triển nông sản sạch đặc sản địa phương

Bắc Kạn tập trung phát triển nông sản sạch đặc sản địa phương

Ảnh - Clip 19:32

Tỉnh Bắc Kạn chú trọng đẩy mạnh phát triển nông nghiệp tạo ra sản phẩm có thương hiệu, bảo đảm tiêu chuẩn VietGAP và sản xuất hữu cơ, hướng tới thị trường xuất khẩu.

Thí sinh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2020

Thí sinh đeo khẩu trang, sát khuẩn tay làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2020

Ảnh - Clip 17:22

Chiều 8/8, 75.000 thí sinh TP.HCM đến các điểm thi làm thủ tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT "chưa từng có” năm 2020 do dịch Covid-19.

Gần 900.000 sĩ tử làm thủ tục kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất

Gần 900.000 sĩ tử làm thủ tục kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt nhất

Ảnh - Clip 14:29

Chiều 8/8, các thí sinh làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT và được kiểm tra thân nhiệt, áp dụng các biện pháp bảo vệ đầy đủ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 5 nhà tình nghĩa ở Nghệ An

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 5 nhà tình nghĩa ở Nghệ An

Ảnh - Clip 00:15

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 5 nhà tình nghĩa, 1.500 ly sữa TH và lưu ý tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm các gia đình chính sách ở Nghĩa Đàn.